Dự báo thời tiết ba ngày tới: Hà Nội có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ đang hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 5/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100 - 250mm/đợt. Khu vực Việt Bắc và Đông Bắc có mưa to đến rất to 200 - 350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.
Cảnh báo, từ đêm 5/8 đến ngày 8/8, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam được thiết lập kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ, do vậy, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Thủ đô Hà Nội từ ngày 3-5/8 có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1-2. Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện mực nước thượng lưu các sông thuộc hệ thống sông Hồng - Thái Bình đang lên. Từ tối 2/8 đến sáng 3/8, mực nước trên một số sông, suối nhỏ khu vực Bắc Bộ đã lên mức báo động 1 đến báo động 2. Từ ngày 3-8/8, lưu vực sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-6m, hạ lưu từ 2-4m. Mực nước đỉnh lũ trên sông Thao, sông Bùi, sông Cầu, sông Thương và Lục Nam có khả năng lên mức báo động 1 và trên báo động 1.Lũ trên sông Bôi, các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức báo động 2 - báo động 3. Mực nước đỉnh lũ khu vực hạ lưu sông Hồng tại Hà Nội và sông Thái Bình tại Phả Lại ở mức dưới báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ như Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên.
Nguy cơ cao ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị các tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất cấp 1./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 5 ngày tới: Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến hết 8/8
08:18' - 03/08/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 5-8/8, hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập ở vùng núi Bắc Bộ nên mưa lớn ở trung du và vùng núi Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày 8/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tuần tới: Bắc Bộ mưa trên diện rộng, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
19:00' - 02/08/2020
Dự báo thời tiết từ đêm 2/8 đến ngày 8/8, tình hình mưa lớn ở Bắc Bộ vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là khu vực trung du và vùng núi phía Bắc, khiến nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tăng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều khu vực ngày nắng, đêm và sáng mưa, dông
21:27' - 01/08/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết từ ngày 2-11/8, tại các khu vực trong cả nước ngày nắng, chiều tối, đêm và sáng sớm thường xảy ra mưa và dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Theo dõi sát triều cường, chủ động ứng phó nguy cơ ngập úng ven biển
10:25'
Các chuyên gia thủy văn lưu ý, mức nước và thời điểm xuất hiện triều cao – thấp có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hàng hải, đánh bắt thủy sản và vận hành cảng biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quốc lộ 6 tạm thời thông tuyến sau vụ sạt lở làm 3 người tử vong
09:38'
Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND và Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm cứu nạn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét
07:36'
Dự báo thời tiết ngày 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, trong khi đó, trên nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ, tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai
22:13' - 14/12/2025
Tối 14/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Tọa đàm "Hỗ trợ và tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ấn Độ kích hoạt mức ứng phó cao nhất do ô nhiễm không khí
20:51' - 14/12/2025
Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tại thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, sau khi chất lượng không khí suy giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ đầu mùa Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
07:44' - 14/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Từ 13-15/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/12: Từ Nghệ An đến Huế có mưa vừa mưa to
18:30' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối 13/12 đến hết ngày 14/12, khu vực từ Nghệ An đến Tp. Huế có mưa vừa, mưa to; lượng mưa phổ biến: 30–60mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/12: Khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm
08:09' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 13/12, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 13/12: Biển động mạnh, miền Bắc mưa rét
17:46' - 12/12/2025
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 12 và ngày 13/12, mưa dông gia tăng trên biển và đất liền, nhiều khu vực xuất hiện gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Dự báo thời tiết ba ngày tới: Hà Nội có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Ảnh minh họa: TTXVN