Nhiều hồ thủy điện ở Thừa Thiên – Huế điều tiết xả nước

23:46' - 11/09/2021
BNEWS Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, nhiều chủ hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh sẽ chủ động điều tiết xả nước ngay trong tối 11/9.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, nhiều chủ hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh sẽ chủ động điều tiết xả nước ngay trong tối 11/9, nhằm chủ động ứng phó với bão số 5.

Theo đó, hồ thủy điện Thượng Nhật (ở huyện Nam Đông) dự kiến sẽ xả từ 50-700m3/giây, bắt đầu từ 21 giờ; Nhà máy Thủy điện A Lưới vận hành điều tiết về hạ du với lưu lượng tăng dần đến 2.000 m3/giây, đập A Lin B3 điều tiết tăng dần 800 m3/giây bắt đầu từ 18 giờ tùy theo diễn biến tình hình mưa lũ.

Lãnh đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện nay mực nước các hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện trên địa bàn tỉnh đang ở mức thấp và đảm bảo an toàn, sẵn sàng, chuẩn bị đón lũ.

Tuy nhiên, dự báo từ ngày 11 - 13/9, trên địa bàn Thừa Thiên – Huế có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng với tổng lượng mưa khoảng 150-300mm, có nơi trên 400mm, cần đề phòng ngập úng cục bộ, lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi.

Do ảnh hưởng của bão số 5, trong ngày 11/9, mưa lớn kết hợp với gió to đã làm hơn 20 ngôi nhà của người dân trên địa bàn huyện Phong Điền bị tốc mái.

Chính quyền địa phương nhanh chóng huy động lực lượng tại chỗ để hỗ trợ người dân khắc phục lập lại mái để có nơi tránh trú an toàn.

Từ 21 giờ ngày 11/9, Thừa Thiên – Huế yêu cầu người dân huyện Phú Lộc và Nam Đông không đi ra đường, những địa phương khác tiếp tục hạn chế người dân ra đường cho đến khi có thông báo mới.

Đến thời điểm hiện tại, địa phương đã sơ tán hơn 4.000 hộ dân, với khoảng 11.000 người ở các vùng nguy hiểm đến vị trí an toàn để tránh bão số 5, trong đó phần lớn là sơ tán xen ghép./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục