Nhiều hội chợ, triển lãm lớn dịch chuyển về "thủ phủ công nghiệp" Bình Dương
Từ ngày 21 - 23/9, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC EXPO tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra "Triển lãm quốc tế Thiết bị, công nghệ in thêu, sản phẩm và nguyên phụ liệu dệt may tại Việt Nam – ITCPE – VIETNAM TEXPRINT 2023".
Triển lãm quy tụ hơn 200 gian hàng các sản phẩm công nghệ cho ngành công nghiệp in thêu, gia công trang phục … Đây được coi như một tín hiệu đáng mừng khi ngày càng có nhiều hội chợ, triển lãm các ngành hàng lớn được tổ chức tại Bình Dương.
Với hơn 200 gian hàng, triển lãm tập trung giới thiệu 10 nhóm sản phẩm công nghệ cho ngành công nghiệp In thêu, gia công trang phục và sản xuất vải, sản phẩm và nguyên phụ liệu dệt may, Phần mềm thông minh – hệ thống CAD, đo cơ thể 3D, thử trang phục 3D, thiết kế 3D thông minh…Tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận với các công nghệ sản xuất mới nhất tăng cường đầu tư máy móc thiết bị công nghệ, tăng dần tỷ lệ nội địa hoá, có thêm nguồn nguyên phụ liệu, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, từ đó các doanh nghiệp có cơ sở định hướng đầu tư, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu phát triển của ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới theo tiêu chí "Thương mại xanh, Công nghiệp xanh"
Bình Dương hiện có trên 4.100 dự án đầu tư từ 65 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 40 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ sau Tp.Hồ Chí Minh. Riêng giai đoạn 2020-2023, Bình Dương thu hút vốn FDI đạt 9,56 tỷ USD, vượt chỉ tiêu cả giai đoạn 2020-2025 là hơn 9 tỷ USD.Ông Nguyễn Thái Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, Việt Nam có hơn 7.000 doanh nghiệp về dệt may; trong đó doanh nghiệp FDI tuy chỉ chiếm 33% nhưng tổng doanh thu họ lại đạt đến 60%. Hiện nay, các nước châu Âu đều việc hướng tới là sản xuất xanh, trong khi Bình Dương là thị trường tiềm năng vì có số lượng doanh nghiệp FDI cao.
Ngoài ra, khi các doanh nghiệp đầu tư bài bản về những thiết bị máy móc hiện đại sẽ thay thế cho những biến động về lao động tạo ra giá thành ổn định. Việc các hội chợ, triển lãm ngành tổ chức ở Bình Dương đang dần là xu thế vì nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp, có diện tích rộng lớn cũng như quy hoạch về cơ sở vật chất bài bản, đồng bộ.
Bà Phan Thị Khánh Duyên, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương chia sẻ, trong năm 2023, có hơn 9 triển lãm lớn (có quy mô hơn 100 gian hàng) và các triển lãm nhỏ trưng bày sản phẩm và cho các khách hàng mục tiêu hàng tháng đều có mặt và triển khai tại Bình Dương. Sắp tới vào năm 2024, đã có 15 triển lãm lớn xác nhận sẽ đến Bình Dương triển khai. Điều này thể hiện vai trò kết nối, xúc tiến giao thương, thúc đẩy thương mại dịch vụ đang ngày càng phát triển tại tỉnh Bình Dương. Từ đây đến cuối năm sẽ có những ngành nghề rất quan trọng như năng lượng tái tạo, triển lãm về nước tổ chức tại Bình Dương.Sở Công Thương tỉnh sẽ tiếp tục triển khai những chương trình hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, hội chợ. Hi vọng đầu năm 2024, Sở Công Thương Bình Dương sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, thu hút các ngành hàng tổ chức các chương trình lớn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương: Quy hoạch 200 ha đất lập sân bay lưỡng dụng tại Dầu Tiếng
19:09' - 20/09/2023
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo các cấp chính quyền cần sớm hoàn thiện công tác quy hoạch, đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh; trong đó có quy hoạch sân bay lưỡng dụng tại Dầu Tiếng.
-
Tài chính
Kho bạc Nhà nước Bình Dương phối hợp thu với ngân hàng thương mại
15:12' - 20/09/2023
Kho bạc Nhà nước Bình Dương cho biết, các ngân hàng thương mại đã thực hiện đúng cam kết thoả thuận và ngày càng hoàn thiện, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LEGO bắt đầu tuyển lao động tại Bình Dương
16:24' - 18/09/2023
Ngày 18/9, Trung tâm giao dịch việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, Tập đoàn LEGO có vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD đã mở văn phòng tuyển dụng lao động để vận hành nhà máy vào đầu năm 2024.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước
06:30'
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 248/2025/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước.
-
DN cần biết
Mỹ có thể áp thuế với chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn ô tô
16:01' - 17/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể áp mức thuế quan đối với các mặt hàng có lợi nhuận cao như chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn mức 25% đang áp dụng với ô tô.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Việt Nam 2025
14:49' - 17/09/2025
Triển lãm không chỉ giới thiệu sản phẩm và công nghệ hiện đại còn tạo cầu nối giữa nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ và tạo cơ hội kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường.
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36' - 16/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.