Nhiều người trong một gia đình nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc than

22:16' - 17/11/2020
BNEWS Một vụ nghi ngộ độc than khiến 4 người trong một gia đình phải nhập viên cấp cứu tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tối 17/11, ông Võ Văn Phong, phục trách Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc than khiến 4 người trong một gia đình phải nhập viên cấp cứu.
Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng cùng ngày, người nhà của chị Bùi Thị Vân sinh năm 1996 đến thăm chị Vân vừa mới sinh, lúc mở cửa phòng thì thấy anh Bùi Văn Cường sinh năm 1995, chị Bùi Thị Vân sinh năm 1996 và bà Mai Thị Hới sinh năm 1966, mẹ anh Cường đều có triệu chứng hôn mê, lơ mơ, bất tỉnh, miệng sủi bọt… , còn cháu bé mới sinh (con anh Cường và chị Vân) không bị ảnh hưởng gì.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà đã nhanh chóng đưa các nạn nhân trên đến điều trị tại Trạm y tế xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh.

Tại thời điểm đến Trạm y tế xã để điều trị, tình trạng sức khỏe của bà Hới và anh Cường bị hôn mê, mạch yếu, huyết áp tụt không đo được. Còn bệnh nhân Vân có biểu hiện lơ mơ, mạch yếu, huyết áp tụt… Sau đó, các bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh để điều trị.
Theo Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, cả 3 bệnh nhân nghi có thể là bị ngộ độc khí CO (do sử dụng than củi để sưởi sau sinh).

Bởi tại hiện trường nơi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng ghi nhận trong căn phòng với diện tích khoảng 6m2 có nồi than lớn nằm dưới chõng tre, phòng đóng kín không thoáng khí.
Đến chiều tối 17/11, thông tin từ Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khi tiếp nhận anh Bùi Văn Cường và bà Mai Thị Hới để điều trị, tình trạng sức của hai bệnh nhân này tiên lượng xấu nên Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chuyển hai bệnh nhân này lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.
Hiện chị Vân và cháu bé vẫn đang được chăm sóc và theo dõi tại Bệnh viên Đa khoa thị xã Kỳ Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục