1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhiều súng đạn bị trộm khỏi tòa nhà chính phủ Thụy Điển

Facebook Share

BNEWS.VN Truyền thông Thụy Điển ngày 14/11 đưa tin phòng cất giữ vũ khí của một tòa nhà chính phủ ở thủ đô Stockholm của nước này đã bị đột nhập và mất cắp nhiều súng đạn.

Nhiều súng đạn bị trộm khỏi tòa nhà chính phủ Thụy Điển

Theo tờ Dagens Juridik, tổng cộng 6 khẩu súng ngắn bán tự động Glock 17 và 300 băng đạn đã biến mất từ phòng cất giữ vũ khí trong tòa nhà Rosenbad ở Stockholm, nơi tọa lạc văn phòng của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven.

Cơ quan Cảnh sát Thụy Điển và Văn phòng Chính phủ xác nhận số vũ khí trên được trình báo mất cắp ngày 25/10 vừa qua. Những vũ khí này được cất trữ để lực lượng an ninh của Văn phòng Chính phủ sử dụng trong trường hợp xảy ra một mối đe dọa hoặc tấn công khủng bố.

Công ty an ninh Securitas của Thụy Điển chịu trách nhiệm quản lý số vũ khí này đã trình báo vụ mất cắp. Hiện chưa rõ có bao nhiều người được phép tiếp cận phòng vũ khí của Văn phòng Chính phủ Thụy Điển.

Tòa nhà Rosenbad hiện đang trong quá trình tu sửa, do đó tất cả các văn phòng thuộc chính phủ đã tạm thời chuyển đến nơi khác.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Thụy Điển đang tiến hành điều tra vụ việc./.

>> Tập đoàn xuất khẩu vũ khí của Nga "ngập" trong các đơn hàng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif