NHNN yêu cầu hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 7514/NHNN-TD gửi Chủ tịch Hội đồng quản trị/ Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc các tổ chức tín dụng (TCTD); Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hòa Bình về việc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra.
Để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh, NHNN yêu cầu các TCTD và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng. Cụ thể, xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng được vay mới khôi phục sản xuất sau lũ. Thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo quy định tại Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thông tư số 10/2015/TT-NHNN ngày 22/7/2015 của NHNN hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP và Quyết định số 50/2010/QĐ-TTg ngày 28/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành cơ chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Các TCTD tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để động viên người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất; thực hiện công tác an sinh xã hội đối với các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão. Cũng tại văn bản này, Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hòa Bình phối hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại, các khu vực bị thiệt hại do mưa bão. Đồng thời là đầu mối chỉ đạo các TCTD trên địa bàn triển khai việc hỗ trợ khắc phục thiệt hại; định kỳ hàng tháng báo cáo NHNN kết quả triển khai các giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng trên địa bàn.>>> Ngành ngân hàng hỗ trợ các tỉnh miền Trung 6 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 10
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
UBTW MTTQ hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10
17:34' - 19/09/2017
Ngày 19/9, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQ) đã ban hành các Quyết định hỗ trợ 4 tỷ đồng tới các gia đình bị thiệt hại do bão số 10.
-
Doanh nghiệp
Bão số 10: EVN đã khôi phục cấp điện cho gần 1,35 triệu khách hàng
10:20' - 18/09/2017
Đến 7h00 ngày 18/9, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.
-
Tin ảnh
Chùm ảnh các địa phương tập trung khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra
09:56' - 18/09/2017
Ngay sau khi cơn bão số 10 đi qua, thời tiết ổn định trở lại, nhiều địa phương tập trung khắc phục hậu quả do bão gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Giá trị đồng nội tệ của Hàn Quốc dần phục hồi
15:05'
Giá trị thực của đồng won Hàn Quốc đang trong tiến trình hồi phục sau thời gian 7 tháng mất giá liên tục.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/2: USD và NDT đồng loạt tăng tại các ngân hàng
08:47'
Tỷ giá hôm nay 24/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại cùng tăng so với ngày hôm qua.
-
Ngân hàng
Thêm một ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất
08:31'
Ngày 23/2, Ngân hàng Trung ương Israel quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4% trong bối cảnh căng thẳng leo thang do nguy cơ xung đột với Iran, bất chấp lạm phát giảm và đồng shekel mạnh.
-
Ngân hàng
Lào hạ lãi suất cơ bản trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động
21:52' - 23/02/2026
Ngày 23/2, ngân hàng Trung ương Lào (BOL) đã giảm lãi suất cơ bản kỳ hạn 7 ngày từ 8,5% xuống còn 8% để duy trì ổn định tiền tệ, trong bối cảnh môi trường kinh tế trong và ngoài nước nhiều biến động.
-
Ngân hàng
Loạt ngân hàng ấn định thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026
09:14' - 23/02/2026
Chuẩn bị bước vào mùa đại hội cổ đông, nhiều ngân hàng thương mại đã đồng loạt công bố kế hoạch chốt danh sách cổ đông và thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.
-
Ngân hàng
Ngân hàng "đua" khuyến mại khai xuân, lãi suất huy động có hạ nhiệt sau Tết?
12:17' - 22/02/2026
Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026, nhiều ngân hàng đã đồng loạt tung chương trình lì xì, ưu đãi lãi suất để hút dòng tiền quay trở lại hệ thống.
-
Ngân hàng
Cảnh báo bùng phát lừa đảo deepfake, chiếm đoạt tiền trong tài khoản
12:09' - 22/02/2026
Các đối tượng lừa đảo đang lợi dụng AI để giả danh người thân, bạn bè hoặc mạo danh cơ quan chức năng nhằm tạo dựng lòng tin, từ đó chiếm đoạt tiền và thông tin cá nhân của nạn nhân.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc nhiều khả năng tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản
10:14' - 22/02/2026
Giới phân tích cho rằng việc giảm lãi suất trong bối cảnh hiện nay có thể làm gia tăng chênh lệch với Mỹ, nơi lãi suất cơ bản đang ở mức 3,5–3,75%/năm, qua đó gây áp lực lên tỷ giá won.
-
Ngân hàng
Pháp sẽ không từ bỏ giao dịch bằng tiền mặt
12:41' - 21/02/2026
Phát biểu trước Ủy ban Tài chính của Quốc hội, ông Villeroy de Galhau nhấn mạnh: “BdF sẽ không bao giờ từ bỏ tiền mặt. Tiếp cận tiền mặt là một quyền cơ bản của người dân”.

Người dân thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy sửa lại nhà bị hư hại do sóng biển tràn vào trong cơn bão số 10. Ảnh: Công Luật-TTXVN