1. >

Nhu cầu du lịch dịp Tết tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Những năm gần đây, xu hướng du lịch mùa Xuân nói chung và dịp Tết nguyên đán nói riêng ngày càng tăng.

Nhu cầu du lịch dịp Tết tăng mạnh

Xu hướng “chơi” Tết tăng mạnh

Những năm gần đây, xu hướng du lịch mùa Xuân nói chung và dịp Tết nguyên đán nói riêng ngày càng tăng. Thay vì quan niệm ăn Tết, rất đông gia đình đã chuyển sang chơi Tết và coi đây là một kỳ nghỉ để cùng nhau khám phá, tận hưởng những hành trình mới lạ.

Du khách thả hồn giữa rừng hoa mận. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Theo thống kê, mùa du lịch Tết Âm lịch 2019, lượng khách du xuân của Vietravel tăng 25 – 30% so với năm 2019, chỉ riêng trong dịp Tết Âm lịch Vietravel phục vụ trên 40.000 lượt khách.

Các hành trình tour được đưa tới du khách trong dịp Tết khá đa dạng, nhưng nhìn chung các tour trong nước từ 1- 4 ngày, tour nước ngoài có thời gian từ 4 - 6 ngày được du khách yêu thích lựa chọn vì thời gian chuyến đi phù hợp với thời gian nghỉ Tết.

Có thể kể tới các thị trường nước ngoài được du khách yêu thích như Bali (Indonesia), Maldives, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu hay Mỹ. Đối với thị trường trong nước, các điểm đến Bắc Trung bộ (Đà Nẵng – Huế), Đà Lạt, Nha Trang…  vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách.

Tour tâm linh, thưởng hoa hút khách sau Tết

Đi chùa lễ Phật đầu năm mới đã trở thành nét đẹp truyền thống của nhiều người Việt Nam. Chính vì vậy, trong dịp đầu xuân du lịch kết hợp hành hương, chiêm bái trở nên phổ biến. Gần thì là các tuyến du xuân miền Bắc, đi theo tour trọn gói từ 1-2 ngày có mức giá chỉ từ 500 nghìn đồng đã bao gồm xe vận chuyển, vé thăm quan, hướng dẫn viên, bảo hiểm và bữa ăn.

Vietravel tung ra nhiều tour tâm linh dành cho khách. Ảnh: Vietravel

Một số hành trình nổi bật du khách có thể tham khảo và dễ dàng lựa chọn như Đền Trần - Phủ Giày – Chùa Keo (Nam Định), Chùa Dâu - Bút Tháp - Đền Đô (Bắc Ninh), Đền Mẫu Đồng Đăng – Tân Thanh – Đông Kinh, Lạng Sơn – Đền Mẫu – Động Tam Thanh (Lạng Sơn), Bạch Đằng Giang - Yên Tử - Trải nghiệm Yên Tử Legacy, Yên Tử - Cửa Ông – Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), Chùa Tam Chúc, Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình), Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc)...

Tuyến tâm linh Châu Á có thời gian dao động từ 3 đến 6 ngày như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Ấn Độ, Ấn Độ - Nepal … là những điểm hành hương nước ngoài nổi tiếng được nhiều du khách đăng ký.

Riêng tuyến Ấn Độ và Ấn Độ - Nepal được Vietravel tổ chức bay thẳng bằng máy bay thuê bao nguyên chuyến, tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí nên được nhiều Phật tử lựa chọn.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietravel tổ chức charter chiêm bái đất Phật Ấn Độ dịp đầu năm. Điểm đặc biệt của các tour hành hương do Vietravel tổ chức đó chính là du khách được dành trọn thời gian tìm hiểu lịch sử, văn hóa, đảnh lễ tại Tứ động tâm, các chương trình đều có sự tham gia của Sư thầy và tăng đoàn làm lễ cầu an cho một năm mới may mắn, bình yên.

Từ tháng 2 – 4, các nước trên thế giới cũng bước vào mùa hoa xuân với nhiều loài hoa tuyệt đẹp. Du khách có thể lựa chọn hành trình chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, châu Âu (Pháp, Đức) và Mỹ; hoa Tulip tại Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif