1. >

Những thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Trang mạng Top Universities vừa công bố danh sách xếp hạng 10 thành phố có an ninh đảm bảo, phong cảnh đẹp, và đặc biệt là chất lượng giáo dục tốt mà chi phí sinh học tập "phải chăng" nhất thế giới.

Những thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới

Những thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới. Ảnh minh họa: Reuters

Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đứng đầu danh sách nêu trên.

Theo kết quả khảo sát, thành phố này có mức học phí chưa tới 3.000 USD/năm và sinh hoạt phí khoảng 5.400 USD/năm.

Nơi đây tập trung ba trường đại học hàng đầu Malaysia, cũng như các chi nhánh quốc tế của trường Đại học Monash (Australia), cho phép du học sinh trải nghiệm những khóa học tương tự như ở Xứ sở Kangaroo nhưng với mức phí thấp hơn rất nhiều.

Đứng thứ hai trong danh sách là Riyadh - thủ đô và đồng thời là thành phố lớn nhất của Saudi Arabia.

Riyadh là một thành phố giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có nền kinh tế phát triển thịnh vượng.

Trên thực tế, mặc dù giá sinh hoạt khá cao, nhưng chi phí cho học tập ở đây vẫn còn thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như London (Anh) hay New York (Mỹ).

Thủ đô Warsaw của Ba Lan được xếp thứ ba trong danh sách. Nơi đây giàu truyền thống văn hóa, di tích lịch sử, ẩm thực tuyệt vời, cuộc sống về đêm sôi động và đặc biệt là mức học phí tương đối dễ chịu.

Mexico và Nga là hai nước cùng có hai thành phố được góp mặt trong bảng xếp hạng trên. Hai đại diện từ Mexico là Mexico City (đứng thứ tư) và Monterrey (thứ 5), trong khi hai thành phố của Nga là Tomsk và St Petersburg (thứ 6 và thứ 7).

Các vị trí thứ 8, 9 và 10 trong danh sách trên lần lượt thuộc về Budapest (Hungary), Kiev (Ukraine) và Johannesburg (Nam Phi)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif