1. >

Những vị trí "nóng" nhất trên thị trường nhân sự Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Những vị trí "nóng" nhất trên thị trường hiện nay là vị trí quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như vận hành, kế toán, nhân sự, kinh doanh.

"Nóng" nhu cầu nhân sự cấp cao tại Việt Nam

Trong báo cáo về Toàn cảnh thị trường nhân sự Quý II và dự báo Quý III năm 2019 được công bố ngày 12/7, Công ty Adecco Việt Nam đưa ra nhận định: Ngành nhân sự ở Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ do nhu cầu mở rộng và xây dựng chuỗi sản xuất tại Việt Nam ngày càng tăng từ phía các công ty đa quốc gia.

Điều này liên quan đến cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc cùng với sự tăng trưởng kinh tế ổn định của Việt Nam trong thời gian qua.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Công ty Adecco Việt Nam, khẳng định: “Đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt kỷ lục về số dự án đăng ký cấp mới trong sáu tháng đầu năm với số vốn thực hiện cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Bên cạnh đó, sự phát triển của các công ty Công nghệ Tài chính (Fintech) và khởi nghiệp khiến "cuộc chiến" tìm kiếm nhân tài cho vị trí kinh doanh (sales), tiếp thị, vận hành và thương mại dịch vụ trở nên quyết liệt hơn”.

Theo nghiên cứu của Công ty Adecco Việt Nam, tiếp nối sự bùng nổ năm 2018, ngành sản xuất dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng với nhiều nhà đầu tư lớn sẵn sàng “chi mạnh” để thu hút nhân tài, kể cả về độ chín và số lượng.

Công nghệ tài chính và thương mại điện tử (e-commerce) cũng có nhiều biến chuyển lớn, với nỗ lực thu hút nhân tài trên khắp cả nước.

Những vị trí "nóng" nhất trên thị trường hiện nay là vị trí quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như vận hành, kế toán, nhân sự, kinh doanh.

Theo phân tích của các chuyên gia Công ty Adecco Việt Nam, bước khởi đầu của doanh nghiệp là rất quan trọng, do vậy các công ty đa quốc gia cần tìm những cá nhân có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về thị trường, qua đó giúp công ty đặt nền móng vững chãi tại Việt Nam, trong cả mối quan hệ với khách hàng và tổ chức bộ máy.

Nhận định thị trường tuyển dụng tiếp tục sôi động trong thời gian tới, Công ty Adecco Việt Nam cho rằng với mong muốn có thể xây dựng hệ thống sản xuất tại Việt Nam để thay thế nhà máy tại Trung Quốc, các tập đoàn sẽ tập trung “săn lùng” những ứng cử viên kỹ thuật và sản xuất cấp cao.

Cùng với đó, ứng cử viên có kinh nghiệm về dữ liệu và xử lý thông tin (Business Intelligence và Data Engineering) sẽ được các công ty Công nghệ Tài chính ưu tiên tìm kiếm.

Tuy nhiên, với tầm nhìn xa, doanh nghiệp nước ngoài cũng sẽ mạnh tay đầu tư cho lớp nhân tài trẻ chưa có kinh nghiệm, với mong muốn xây dựng quỹ nhân tài phù hợp với văn hóa công ty của riêng mình./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif