Nike rút lại kế hoạch đầu tư vào một nhà máy mới ở Mỹ

14:54' - 29/07/2020
BNEWS Hãng sản xuất trang phục thể thao lớn nhất thế giới Nike của Mỹ quyết định rút lại kế hoạch sản xuất đế giày cho dòng Nike Air ở vùng ngoại ô Phoenix do bùng phát dịch COVID-19.

Trước đó, Nike từng lên kế hoạch đầu tư 184 triệu USD vào dây chuyền sản xuất thứ ba ở Mỹ đối với loại giày thể thao Nike Air ở Goodyear, thuộc bang Arizona.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Nike, ông Greg Rossiter nói rằng Nike đang trải qua khoảng thời gian khó khăn chưa từng có do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và hãng sẽ không đầu tư vào cơ sở ở Goodyear này nữa.
Nike đã thua lỗ 790 triệu USD trong quý IV năm tài chính của doanh nghiệp này (kết thúc vào ngày 31/5/2020), do doanh số bán hàng điện tử không thể bù đắp cho doanh thu bị mất do phần lớn các cửa hàng phải đóng cửa trên toàn cầu.

Nike tháng trước thông báo doanh số bán của hãng trong 3 tháng tính đến ngày 31/5 đã giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 6,31 tỷ USD.
Nike đã tốn khá nhiều chi phí cho việc giảm lượng hàng tồn kho, bao gồm cả việc giảm giá bán buôn và hủy đơn hàng sản xuất. Các lô hàng gửi cho khách hàng bán buôn đã giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trưởng phòng tài chính của Nike, Matthew Friend, cho biết hãng này dự tính hàng tồn kho sẽ tăng 30% trong quý IV năn tài chính 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục