Nippon Steel dự báo giá thép Trung Quốc
Theo Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp, giá thép của Trung Quốc sẽ vẫn ở mức cao trong năm 2017 do Bắc Kinh tăng cường chi tiêu vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.
Trong tuần này, giá thanh cốt thép kỳ hạn của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2013, một phần xuất phát từ lo ngại nguồn cung ứng bị thắt chặt vào mùa Đông tới do Bắc Kinh yêu cầu đóng cửa những nhà máy sản xuất thép lạc hậu để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Phó Chủ tịch điều hành của Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp, ông Toshiharu Sakae nhận định: các biện pháp kích thích kinh tế của Bắc Kinh đang hỗ trợ nền kinh tế Trung Quốc và sức tiêu thụ của thị trường này sẽ ổn định trong năm nay. Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng cao hơn kỳ vọng trong hai quý đầu năm nay, và có thể vượt mục tiêu tăng trưởng 6,5% GDP cho cả năm 2017, cho dù Bắc Kinh đang nỗ lực kiểm soát thị trường bất động sản và quản lý rủi ro nợ.Hiện hầu hết các nhà sản xuất thép của Trung Quốc đang kinh doanh có lợi nhuận. Tuy nhiên, ông Sakae cảnh báo rằng ngành công nghiệp thép Trung Quốc vẫn phải đối mặt với mối đe dọa lớn xuất phát từ nguy cơ Mỹ áp đặt các biện pháp hạn chế thương mại.
Trong tháng Tư, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã triển khai rà soát lại ngành thép và có thể dẫn đến việc áp đặt hàng rào thuế quan hoặc hạn ngạch đối với thép nhập khẩu, nếu Nhà Trắng đánh giá mặt hàng này đe dọa đến an ninh quốc gia.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Sửa đổi các Quyết định chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu
17:55' - 24/07/2017
Bộ Công Thương vừa sửa đổi một số quyết định chống bán phá giá với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc (bao gồm Hong Kong) và Hàn Quốc.
-
Thị trường
Thị trường trầm lắng, giá thép tiếp tục xu hướng giảm
10:15' - 15/05/2017
Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa cho biết, tình hình sản xuất, bán hàng các mặt hàng thép có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, đặc biệt là tiêu thụ thép xây dựng sụt giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội
06:06' - 17/02/2017
Cục Quản lý cạnh tranh chính thức tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát lần 2 việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nông dân Mỹ tìm kiếm các thị trường xuất khẩu đậu tương mới
14:54' - 05/10/2025
Những người nông dân trồng đậu tương ở Mỹ cũng như chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm đến các thị trường khác như Nigeria, Bangladesh trong bối cảnh Trung Quốc ngừng nhập khẩu đậu tương Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm
17:35' - 04/10/2025
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan tiếp tục giảm trong tuần này và dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm, do nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Đồ chơi truyền thống Trung Thu chiếm ưu thế trên thị trường
15:48' - 04/10/2025
Nếu trước kia, sản phẩm đồ chơi Trung thu bị lấn át bới các sản phẩm ngoại nhập thì năm nay xu hướng tiêu dùng đã chuyển sang sản phẩm truyền thống, mang đậm giá trị văn hóa Việt.
-
Hàng hoá
Khan hàng cục bộ, giá rau xanh TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh
15:12' - 04/10/2025
Từ cuối tháng 9 đến nay, thị trường rau xanh tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận đà tăng giá rõ rệt. Tại nhiều chợ truyền thống, giá rau củ đã tăng 15–30% so với trước.
-
Hàng hoá
Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu cám gạo khử dầu
21:48' - 03/10/2025
Ngày 3/10, Chính phủ Ấn Độ đã công bố dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu cám gạo khử dầu, được sử dụng trong ngành thức ăn chăn nuôi gia súc.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong 3 tháng
15:36' - 03/10/2025
Kể từ đầu tuần, giá dầu Brent và giá dầu WTI giảm tương ứng 7,6% và 7% so với tuần trước, do thị trường dự báo nhóm OPEC+, có thể tiếp tục tăng sản lượng dù có những lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp Chile tăng nhập khẩu nông phẩm Việt Nam
09:57' - 03/10/2025
Hơn 60 doanh nghiệp Chile muốn nhập khẩu gạo, hoa quả sấy, cà phê, hải sản và thực phẩm ăn liền của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế thực phẩm và dịch vụ 2025, cho thấy tiềm năng hợp tác tăng mạnh.
-
Hàng hoá
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng 23% vào năm 2050
09:25' - 03/10/2025
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng mạnh lên 378 triệu thùng/ngày vào năm 2050, nhờ tăng dân số và đô thị hóa, dù năng lượng tái tạo mở rộng nhanh trong cơ cấu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm mức thấp nhất 4 tháng do lo ngại dư cung
07:11' - 03/10/2025
Giá dầu đã chốt phiên 2/10 giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và ghi nhận phiên giảm thứ tư liên tiếp, do những lo ngại về tình trạng dư cung trước thềm cuộc họp của OPEC+ vào cuối tuần.