Nissan sẽ đầu tư 301 triệu USD cho công nghệ sản xuất xe tiên tiến
Ngày 28/11, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor Co. cho biết họ sẽ đầu tư 33 tỷ yen (301 triệu USD) để giới thiệu công nghệ sản xuất xe tiên tiến tại một nhà máy ở Nhật Bản để giải quyết những thách thức trong sản xuất các loại xe thế hệ mới như xe điện, xe thông minh và có kết nối mạng.
Nissan có kế hoạch giới thiệu công nghệ tiên tiến này tại các nhà máy của hãng trên toàn thế giới, bao gồm cả các đối tác liên minh Renault SA và Mitsubishi Motors Corp, sau khoản đầu tư ban đầu tại nhà máy của hãng ở tỉnh Tochigi Nhật Bản vào năm 2020. Phó Chủ tịch cấp cao Nissan, Hideyuki Sakamoto, cho biết, “bước nhảy vọt trong công nghệ sản xuất của Nissan sẽ là chìa khóa trong việc nâng cao toàn bộ công nghệ của chúng tôi khi các phương tiện trở nên phức tạp và tiên tiến hơn”. Theo đó, tự động hóa quy trình sản xuất với robot sẽ giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên. Tuy nhiên, sự thay đổi trong sản xuất không nhằm mục đích cắt giảm lực lượng lao động mà là giảm bớt công việc phức tạp và nặng nề cho người lao động. Mới đây, Nissan đã hạ dự báo doanh thu và lợi nhuận năm 2019, do nhu cầu suy yếu tại thị trường Nhật Bản, Mỹ và châu Âu, cũng như tác động từ vụ bắt giữ cựu Chủ tịch Carlos Ghosn. Cụ thể, Nissan hạ dự báo lợi nhuận ròng trong tài khóa 2019 (kết thúc vào tháng 3/2020) xuống 110 tỷ yen (1 tỷ USD), so với ước tính trước đó là 170 tỷ yen.Doanh thu tài khóa này ước đạt 10.600 tỷ yen, giảm so với mức dự báo 11.300 tỷ yen được đưa ra trước đó. Theo Nissan, tình hình doanh thu ảm đạm, đồng yen mạnh lên, triển vọng toàn cầu không chắc chắn và sự trì trệ của ngành công nghiệp ô tô nói chung là những nhân tố khiến hãng điều chỉnh hạ dự báo kết quả kinh doanh./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế số
Bảng giá xe Nissan tháng 11/2019, giảm 40 triệu đồng cùng quà tặng
16:13' - 01/11/2019
Bảng giá xe ô tô Nissan tháng 11/2019, Nissan Việt Nam giảm giá bán xe từ 10 triệu đến 40 triệu đồng cùng quà tặng là bộ phụ kiện giá trị cho khách mua xe.
-
Kinh tế số
Nissan Việt Nam thực hiện loạt ưu đãi cho khách mua xe và bảo dưỡng
16:29' - 31/10/2019
Trong tháng 11/2019, Nissan Việt Nam triển khai loại chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe và thực hiện dịch vụ bảo hành bảo dưỡng tại các đại lý uỷ quyền của Nissan trên toàn quốc.
-
Kinh tế số
Nissan giới thiệu phiên bản cao cấp Navara Black Edition A-IVI
14:40' - 24/10/2019
Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam đang diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh, Nissan Việt Nam mang loạt xe của mình đến trưng bày, trong đó lần đầu tiên hãng giới thiệu phiên bản cao cấp Navara Black Edition A-IVI.
-
Kinh tế xã hội
Tòa án Nhật Bản định ngày xét xử cựu Chủ tịch hãng Nissan Ghosn
14:00' - 21/09/2019
Theo hãng thông tấn Kyodo, Tòa án quận Tokyo dự kiến bắt đầu xét xử cựu Chủ tịch Nissan Motor, Carlos Ghosn vào tháng 4/2020.
-
Chuyển động DN
Nissan dừng hoạt động chế tạo ô tô tại Indonesia
21:48' - 20/09/2019
Hãng chế tạo ô tô Nissan Motor Co. đã đóng cửa một trong hai nhà máy của hãng này tại Indonesia từ hơn sáu tháng trước và dừng chế tạo các ô tô mang thương hiệu Nissan tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” xăng dầu dẫn dắt chuyển dịch năng lượng
16:16' - 08/05/2026
Petrolimex và PVOIL đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân lớn nhằm phát triển các cây xăng tích hợp trạm sạc ô tô và tủ đổi pin xe điện.
-
Doanh nghiệp
Vietnam GameVerse trở thành điểm đến của ngành game thế giới
14:18' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2026 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Nghị định 280 của Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt chạy đua trước giờ G
13:52' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 280 của Hải quan Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Khởi động dự án nâng cao năng suất, phát triển chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam
11:52' - 08/05/2026
Khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Nâng cao năng suất và tăng cường chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam”. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2025 đến 2027 với tổng vốn 6 tỷ won
-
Doanh nghiệp
Giữ mạch nguồn xăng dầu trước “sóng gió” năng lượng toàn cầu
09:32' - 08/05/2026
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới liên tục biến động chưa từng có tiền lệ, vai trò của những thương nhân xăng dầu đầu mối như Petrolimex đang trở nên rất quan trọng.

Biểu tượng Nissan tại trụ sở ở Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN