Nissan sẽ đầu tư 301 triệu USD cho công nghệ sản xuất xe tiên tiến
Ngày 28/11, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor Co. cho biết họ sẽ đầu tư 33 tỷ yen (301 triệu USD) để giới thiệu công nghệ sản xuất xe tiên tiến tại một nhà máy ở Nhật Bản để giải quyết những thách thức trong sản xuất các loại xe thế hệ mới như xe điện, xe thông minh và có kết nối mạng.
Nissan có kế hoạch giới thiệu công nghệ tiên tiến này tại các nhà máy của hãng trên toàn thế giới, bao gồm cả các đối tác liên minh Renault SA và Mitsubishi Motors Corp, sau khoản đầu tư ban đầu tại nhà máy của hãng ở tỉnh Tochigi Nhật Bản vào năm 2020. Phó Chủ tịch cấp cao Nissan, Hideyuki Sakamoto, cho biết, “bước nhảy vọt trong công nghệ sản xuất của Nissan sẽ là chìa khóa trong việc nâng cao toàn bộ công nghệ của chúng tôi khi các phương tiện trở nên phức tạp và tiên tiến hơn”. Theo đó, tự động hóa quy trình sản xuất với robot sẽ giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên. Tuy nhiên, sự thay đổi trong sản xuất không nhằm mục đích cắt giảm lực lượng lao động mà là giảm bớt công việc phức tạp và nặng nề cho người lao động. Mới đây, Nissan đã hạ dự báo doanh thu và lợi nhuận năm 2019, do nhu cầu suy yếu tại thị trường Nhật Bản, Mỹ và châu Âu, cũng như tác động từ vụ bắt giữ cựu Chủ tịch Carlos Ghosn. Cụ thể, Nissan hạ dự báo lợi nhuận ròng trong tài khóa 2019 (kết thúc vào tháng 3/2020) xuống 110 tỷ yen (1 tỷ USD), so với ước tính trước đó là 170 tỷ yen.Doanh thu tài khóa này ước đạt 10.600 tỷ yen, giảm so với mức dự báo 11.300 tỷ yen được đưa ra trước đó. Theo Nissan, tình hình doanh thu ảm đạm, đồng yen mạnh lên, triển vọng toàn cầu không chắc chắn và sự trì trệ của ngành công nghiệp ô tô nói chung là những nhân tố khiến hãng điều chỉnh hạ dự báo kết quả kinh doanh./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế số
Bảng giá xe Nissan tháng 11/2019, giảm 40 triệu đồng cùng quà tặng
16:13' - 01/11/2019
Bảng giá xe ô tô Nissan tháng 11/2019, Nissan Việt Nam giảm giá bán xe từ 10 triệu đến 40 triệu đồng cùng quà tặng là bộ phụ kiện giá trị cho khách mua xe.
-
Kinh tế số
Nissan Việt Nam thực hiện loạt ưu đãi cho khách mua xe và bảo dưỡng
16:29' - 31/10/2019
Trong tháng 11/2019, Nissan Việt Nam triển khai loại chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe và thực hiện dịch vụ bảo hành bảo dưỡng tại các đại lý uỷ quyền của Nissan trên toàn quốc.
-
Kinh tế số
Nissan giới thiệu phiên bản cao cấp Navara Black Edition A-IVI
14:40' - 24/10/2019
Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam đang diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh, Nissan Việt Nam mang loạt xe của mình đến trưng bày, trong đó lần đầu tiên hãng giới thiệu phiên bản cao cấp Navara Black Edition A-IVI.
-
Kinh tế & Xã hội
Tòa án Nhật Bản định ngày xét xử cựu Chủ tịch hãng Nissan Ghosn
14:00' - 21/09/2019
Theo hãng thông tấn Kyodo, Tòa án quận Tokyo dự kiến bắt đầu xét xử cựu Chủ tịch Nissan Motor, Carlos Ghosn vào tháng 4/2020.
-
Chuyển động DN
Nissan dừng hoạt động chế tạo ô tô tại Indonesia
21:48' - 20/09/2019
Hãng chế tạo ô tô Nissan Motor Co. đã đóng cửa một trong hai nhà máy của hãng này tại Indonesia từ hơn sáu tháng trước và dừng chế tạo các ô tô mang thương hiệu Nissan tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện dịp Noel, Tết Dương lịch
19:08' - 23/12/2025
Dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, PTC3) chủ động xây dựng và triển khai phương án tổng thể, huy động sức mạnh đồng bộ của toàn hệ thống nhằm vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Vinh danh giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp - công trình xây dựng năm 2025
16:15' - 23/12/2025
Bộ Công Thương kỳ vọng các sản phẩm hiệu quả năng lượng được vinh danh sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường trong thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Bảo đảm cung ứng và nâng cao dịch vụ điện cho khu chế xuất, khu công nghiệp
14:31' - 23/12/2025
EVNHCMC đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện và dịch vụ khách hàng đối với các khách hàng lớn tại khu công nghiệp, khu chế xuất.
-
Doanh nghiệp
BSR sẽ xuất bán sản phẩm xăng sinh học E10RON95 vào ngày 1/6/2026
14:11' - 23/12/2025
Công ty Cổ phần Lọc Hoá Dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ xuất bán sản phẩm xăng sinh học E10RON95 vào ngày 1/6/2026.
-
Doanh nghiệp
Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Bá Thiện: Gỡ vướng mắc, tăng tốc thi công giai đoạn cao điểm
09:43' - 23/12/2025
Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Bá Thiện là công trình điện trọng điểm của EVNNPC đang được tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc thi công giai đoạn cao điểm.
-
Doanh nghiệp
Ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng hệ thống thủy lợi thông minh
09:35' - 23/12/2025
Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải đang đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ và chuyển đổi số trong quản lý, vận hành, hướng tới mô hình thủy lợi thông minh.
-
Doanh nghiệp
Disney “bắt tay” OpenAI: Canh bạc tỷ USD định hình lại ngành giải trí
09:35' - 23/12/2025
Disney ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với OpenAI, cấp phép hàng trăm nhân vật biểu tượng lên Sora và ChatGPT, mở kỷ nguyên đồng sáng tạo nội dung bằng AI trong ngành giải trí.
-
Doanh nghiệp
Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy đạm Phú Mỹ
07:37' - 23/12/2025
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) cho biết Nhà máy đạm Phú Mỹ bắt đầu dừng máy để tiến hành công tác bảo dưỡng tổng thể định kỳ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.

Biểu tượng Nissan tại trụ sở ở Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN