1. >

Nissan thu hồi khoảng 150.000 xe do không tuân thủ quy trình kiểm tra

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/12, Tập đoàn sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản thông báo kế hoạch thu hồi khoảng 150.000 xe do lỗi trong quá trình thử nghiệm sản phẩm mới.

Nissan thu hồi khoảng 150.000 xe do không tuân thủ quy trình kiểm tra

Đây được xem là vụ bê bối mới nhất của "đại gia" sản xuất xe ô tô này sau vụ bắt giữ cựu Chủ tịch của hãng Carlos Ghosn.

Trụ sở tập đoàn Nissan tại Yokohama, Nhật Bản ngày 20/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong một tuyên bố, Nissan cho biết hãng gần đây phát hiện một số trường hợp không tuân thủ quy trình kiểm tra sản phẩm dễ dẫn đến những đánh giá thiếu chính xác.

Vì lý do này, Nissan quyết định sẽ thu hồi khoảng 150.000 xe tại Nhật Bản.

Trong năm 2017, Nissan đã thu hồi 1,2 triệu xe được bán ra tại Nhật Bản trong 3 năm từ năm 2014 đến 2017 do phát hiện khâu kiểm tra cuối cùng trước khi xe xuất xưởng do công nhân thiếu chuyên môn đảm nhận.

Mới đây nhất, tháng 9/2018, Nissan cũng thông báo thu hồi 215.000 xe tại thị trường Mỹ do nguy cơ cháy nổ.

Cựu Chủ tịch Nissan Ghosn, nhân vật được cho là có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản, mới đây đã bị bắt giữ tại Nhật Bản với cáo buộc vi phạm Luật quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính, thao túng các hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập cá nhân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Lao động nước ngoài có trình độ cao được phép mang theo gia đình sang Nhật Bản làm việc và có thể thường trú vĩnh viễn tại nước này.” Cơ hội mở rộng song cũng đặt ra bài toán cho các nhà quản lý là làm sao để giữ chân lao động giỏi, sử dụng hiệu quả nguồn lực này sau khi về nước.

ncif