Nổ nhà máy hóa chất ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan

13:28' - 05/07/2021
BNEWS Một vụ nổ lớn gây hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 5/7 tại một nhà máy hóa chất ở Samut Prakan, ngoại ô thủ đô Bangkok, đã làm ít nhất 21 người bị thương.

Báo Bangkok Post đưa tin vụ nổ xảy ra vào 2h50' sáng tại nhà máy hóa chất Ming Dih chuyên sản xuất xốp. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, 5 hoặc 6 kho hàng của nhà máy này đang chứa khoảng 50 tấn hóa chất.

Hỏa hoạn sau đó đã bùng phát dữ dội tại nhà máy. Các tòa nhà và nhà dân xung quanh trong vòng bán kính 1km cũng bị hư hại.

Một số hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy những ngôi nhà gần đó bị vỡ cửa sổ và những đống đổ nát trên đường phố, trong khi khói đen bao phủ khu vực thậm chí vài giờ sau đó.

Hơn 30 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Vụ nổ cũng đã làm rung chuyển Sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, song chưa có chuyến bay nào bị thông báo hủy vì sự cố này. 

Nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán khẩn cấp người dân sống xung quanh nhà máy bán kính 5km vì lo ngại hóa chất rò rỉ gây thêm các vụ nổ. Các trung tâm sơ tán khẩn cấp đã được thiết lập tại trường học và trụ sở chính quyền. 

Hiện ngọn lửa đã được kiểm soát song chưa hoàn toàn được dập tắt. Lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ./.

>>>Nổ nhà máy lọc dầu lớn nhất Romania, 6 người thương vong


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục