1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nổ nhà máy hóa chất của Formosa làm hơn 10.000 người đã phải sơ tán

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 10.000 người dân đã phải sơ tán sau khi xảy ra một vụ nổ tại nhà máy hóa chất của Tập đoàn sản xuất sợi và hóa chất Formosa trong KCN ở huyện Văn Lâm, miền Trung Nam Đài Loan (Trung Quốc).

Nổ nhà máy hóa chất của Formosa làm hơn 10.000 người đã phải sơ tán

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ xảy ra vào chiều 7/4 ở thị trấn Mạch Liêu, huyện Văn Lâm, làm nhiều cửa kính của các tòa nhà xung quanh vỡ vụn, thậm chí những ngôi nhà cách nhà máy nhiều km cũng bị rung lắc. Hiện chưa có thông báo về thương vong trong vụ nổ.

Do khí ga rò rỉ sau vụ nổ, nên giới chức đã phải tiến hành sơ tán hơn 10.000 người sống tại 5 ngôi làng gần đó.
Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã đến hiện trường khoảng 20 phút sau vụ nổ. Theo truyền thông địa phương, điều tra sơ bộ cho thấy rò rỉ khí ga do đường ống khí đốt tự nhiên hóa lỏng bị gãy nứt có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Nhà máy hóa chất này từng bị chính quyền địa phương phạt sơ bộ khoảng 162.000 USD do vi phạm các quy định về chống ô nhiễm không khí. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ nổ, cũng như giám sát chất lượng không khí./.

Xem thêm:

>>Đóng cửa khu công nghiệp hoá chất Xiangshui Chemical Industry Park

>>Trung Quốc bắt 3 nghi can vụ nổ nhà máy hóa chất ở Giang Tô

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif