Nổ trên tàu chở dầu ngoài khơi Saudi Arabia

15:29' - 14/12/2020
BNEWS Ngày 14/12, một vụ cháy nổ đã xảy ra trên một tàu chở dầu treo cờ Singapore khi tàu này đang neo tại cảng Jeddah của Saudi Arabia.

Công ty vận tài biển Hafnia có trụ sở tại Singapore ngày 14/12 thông báo xảy ra cháy nổ trên một tàu chở dầu treo cờ Singapore khi tàu này đang neo tại cảng Jeddah của Saudi Arabia, đồng thời cho biết nguyên nhân gây nổ là do "yếu tố bên ngoài" chưa được xác định.

Theo Hafnia, vụ nổ xảy ra vào lúc 0h40 ngày 14/12 (giờ địa phương) trên tàu BW Rhine thuộc sở hữu của công ty này. Vụ nổ gây hỏa hoạn song các thủy thủ đã nhanh chóng dập tắt đám cháy. Không có trường hợp thương vong nào do vụ nổ, song một phần thân tàu bị hư hại.

Hafnia cho biết thêm có khả năng dầu rò rỉ ở khu vực này, song chưa thể xác định chính xác.
Tàu BW Rhine chở 60.000 tấn xăng từ cảng Yanbu vào ngày 6/12.

Trong khi đó, Cơ quan Thương mại hàng hải Anh, một đơn vị thuộc Hải quân Hoàng gia Anh, cho biết vụ nổ xảy ra vào ngày 13/12, song không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Cơ quan này cảnh báo các tàu hoạt động trong khu vực cần cảnh giác. Cơ quan Tình báo hàng hải Dryad Global cũng báo cáo về vụ việc. Truyền thông nhà nước Saudi Arabia chưa xác nhận vụ nổ này.

Tháng trước, một tàu chở dầu đã bị hư hại do mìn phát nổ khi tàu này đang neo gần cảng Shuqaiq của Saudi Arabia. Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu cáo buộc phiến quân Houthi ở Yemen gây ra vụ nổ này./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục