Nối lại đường bay thẳng Cairo-Tokyo sau bốn năm gián đoạn

09:51' - 15/09/2017
BNEWS Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) sẽ nối lại đường bay thẳng giữa Cairo và Tokyo của Nhật Bản bắt đầu từ tháng 10 tới sau bốn năm bị tạm ngừng.
Trong một thông báo, Chủ tịch EgyptAir Safwat Mosalam cho biết các chuyến bay thẳng giữa Cairo và Tokyo sẽ được khởi động lại từ ngày 29/10, với tần suất một chuyến/tuần vào tối thứ Bảy hàng tuần, nhưng số lượng các chuyến bay có thể tăng lên tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường du lịch Ai Cập và việc nối lại các chuyến bay phản ánh sự quan tâm của Ai Cập đối với thị trường du lịch Nhật Bản.
Các chuyến bay hàng tuần của EgyptAir đến Tokyo và Osaka đã bị ngừng hoạt động vào năm 2012, sau khi số lượng khách du lịch Nhật Bản tới thăm Ai Cập sụt giảm. Sau đó, các chuyến bay này được nối lại trong một thời gian ngắn trước khi lại bị tạm ngừng vào năm 2013.
Ai Cập đang tìm cách thu hút thêm khách du lịch từ các quốc gia châu Á sau khi lượng khách Nga sụt giảm vì lệnh tạm ngừng các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập kể từ sau vụ tai nạn máy bay chở khách của Nga tại bán đảo Sinai khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Nga chiếm số lượng lớn du khách nước ngoài tới Ai Cập hàng năm.
Tháng 11/2016, EgyptAir đã nối lại các chuyến bay thẳng giữa thành phố du lịch nổi tiếng Luxor của Ai Cập với thủ đô Tokyo của Nhật Bản, nhằm thu hút du khách tới Luxor, một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại vùng Thượng Ai Cập.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục