1. >

Nokia hợp tác với 5 công ty Nhật Bản để cung cấp các dịch vụ 5G

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Nokia Corp đã hợp tác với năm công ty ở Nhật Bản để cung cấp các dịch vụ mạng 5G đến các khách hàng doanh nghiệp.

Nokia hợp tác với 5 công ty Nhật Bản để cung cấp các dịch vụ 5G

“Gã khổng lồ” viễn thông của Phần Lan sẽ cùng với các đối tác Nhật Bản xây dựng các mạng viễn thông tốc độ cao chủ yếu dành cho các nhà sản xuất.

Các đối tác của Nokia bao gồm công ty hệ thống máy tính NS Solutions Corp., nhà sản xuất thiết bị viễn thông Hitachi Kokusai Electric Inc, công ty thương mại Marubeni Corp., công ty truyền thông Internet Initiative Japan Inc. và nhà vận hành trung tâm dữ liệu Equinix Inc..

Sự hợp tác nói trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký giấy phép 5G riêng từ các doanh nghiệp trong tháng này.

Nhu cầu đối với mạng 5G, có khả năng truyền tải thông tin nhanh gấp khoảng 100 lần so với các mạng 4G hiện tại, được dự đoán sẽ gia tăng vì các nhà sản xuất muốn kết nối các thiết bị tại nhà máy thông qua mạng  5G để nâng cao năng suất nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt lao động.

Nokia cho biết đã cung cấp các mạng không dây riêng cho hơn 120 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif