Nokia thắng thầu hợp đồng cung cấp thiết bị mạng 5G của Orange Bỉ
Công ty viễn thông Bỉ và đối thủ cạnh tranh địa phương Proximus đã quyết định dần thay mới thiết bị di động do Huawei sản xuất tại Bỉ và Luxembourg bằng thiết bị của Nokia.
Theo đó, hai công ty này nằm trong số trong những công ty thương mại đầu tiên ở châu Âu loại thiết bị của Huawei ra khỏi mạng Internet di động 5G.
Đánh giá về động thái trên, người phát ngôn Huawi cho biết đây là kết quả đấu thầu do các công ty tổ chức và kết quà của thị trường tự do, đồng thời khẳng định Huawei đã xây dựng sâu các hoạt động tại thị trường Bỉ và giữ vững các cam kết của mình.
Nokia và đối thủ cạnh tranh Ericsson của Thụy Điển là những bên được hưởng lợi chính từ những thách thức mà Huawei phải đối mặt.
Orange Bỉ cho biết sẽ khởi động mạng vô tuyến 5G của công ty bằng việc kết nối cơ sở hạ tầng chính hiện tại do Ericsson cung cấp cùng với việc chuẩn bị cho mạng 5G độc lập. Proximus cũng chọn Ericsson cung cấp phần lõi cho mạng 5G của công ty tại Bỉ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nokia lãi ròng 112 triệu USD trong quý II/2020
06:30' - 01/08/2020
Trong quý II/2020, Nokia đạt lãi ròng 94 triệu euro (khoảng 112 triệu USD) so với mức thua lỗ 193 triệu euro trong quý II/2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.