Nokia thắng thầu hợp đồng cung cấp thiết bị mạng 5G của Orange Bỉ
Công ty viễn thông Bỉ và đối thủ cạnh tranh địa phương Proximus đã quyết định dần thay mới thiết bị di động do Huawei sản xuất tại Bỉ và Luxembourg bằng thiết bị của Nokia.
Theo đó, hai công ty này nằm trong số trong những công ty thương mại đầu tiên ở châu Âu loại thiết bị của Huawei ra khỏi mạng Internet di động 5G.
Đánh giá về động thái trên, người phát ngôn Huawi cho biết đây là kết quả đấu thầu do các công ty tổ chức và kết quà của thị trường tự do, đồng thời khẳng định Huawei đã xây dựng sâu các hoạt động tại thị trường Bỉ và giữ vững các cam kết của mình.
Nokia và đối thủ cạnh tranh Ericsson của Thụy Điển là những bên được hưởng lợi chính từ những thách thức mà Huawei phải đối mặt.
Orange Bỉ cho biết sẽ khởi động mạng vô tuyến 5G của công ty bằng việc kết nối cơ sở hạ tầng chính hiện tại do Ericsson cung cấp cùng với việc chuẩn bị cho mạng 5G độc lập. Proximus cũng chọn Ericsson cung cấp phần lõi cho mạng 5G của công ty tại Bỉ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nokia lãi ròng 112 triệu USD trong quý II/2020
06:30' - 01/08/2020
Trong quý II/2020, Nokia đạt lãi ròng 94 triệu euro (khoảng 112 triệu USD) so với mức thua lỗ 193 triệu euro trong quý II/2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietravel tung chùm sản phẩm đa trải nghiệm, khởi động mùa du lịch Hè 2026
14:51'
Vietravel chính thức khởi động chương trình khuyến mại Hè 2026 với thông điệp “Vi vu muôn nơi – Hè xanh phơi phới”, diễn ra từ ngày 06/05 đến 31/07/2026.
-
Chuyển động DN
Agribank trao tặng 5 tỷ đồng an sinh xã hội tại Ninh Bình
11:25'
Riêng tại Ninh Bình, trong 5 năm qua, các chi nhánh Agribank trên địa bàn đã dành hơn 117 tỷ đồng phối hợp cùng địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực.
-
Chuyển động DN
Nvidia chi hơn 40 tỷ USD củng cố "đế chế" AI
10:50'
Từ đầu năm đến nay, tập đoàn sản xuất chip Nvidia đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư với cam kết chi hơn 40 tỷ USD vào các thương vụ mua cổ phần.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.

Logo của Tập đoàn Nokia. Ảnh: TTXVN phát