Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An phát hành 4,2 triệu cổ phiếu trả cổ tức
Ngày 19/7 là ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ tức năm 2020. Tỷ lệ chi trả cổ tức là 10%. Tỷ lệ chia cổ tức này thấp hơn 50% so với kế hoạch đề ra là 20%. Nguồn vốn thực hiện lấy từ lãi sau thuế chưa phân phối năm 2020.
Năm 2020, doanh nghiệp có doanh thu gần 2.713 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 84 tỷ đồng, thực hiện lần lượt 78% và 80% kế hoạch. Năm 2021, doanh nghiệp kinh đặt mục tiêu doanh thu 3.500 tỷ đồng và lãi sau thuế 105 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến ở mức 20%.
Kết thúc quý 1/2021, doanh thu thuần của công ty chỉ đạt 437 tỷ đồng, giảm 33% so cùng kỳ, trong đó doanh thu thị trường nội địa giảm 30% và thị trường xuất khẩu giảm 45%. Lãi sau thuế đạt hơn 3 tỷ đồng, bằng 1/10 cùng kỳ.
Lý giải về việc kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh, doanh nghiệp cho rằng chủ yếu là do sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cộng hưởng với sự sụt giảm của công ty con là sự đứt gãy chuỗi cung ứng của công ty mẹ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng hóa không được xuất khẩu đúng tiến độ do thiếu tàu, container.
Trên thị trường chứng khoán, thị giá cổ phiếu TAR cũng biến động cùng chiều với kết quả kinh doanh. TAR đã giảm hơn 30,2% kể từ đầu năm về mức 16.800 đồng/cổ phiếu (chốt phiên 9/7).
Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An tiền thân là Công ty TNHH Trung An, được thành lập ngày 16/8/1996 tại Ấp Thạnh Phước 1, xã Trung An, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chế biến xay xát gạo. Trung An hiện là một trong những doanh nghiệp đứng đầu ngành chế biến gạo sạch và xuất khẩu gạo./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nhà xuất khẩu gạo Việt Nam hạ giá bán để cạnh tranh với Ấn Độ, Thái Lan
17:17' - 03/04/2021
Các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam đã hạ giá bán trong tuần này để cạnh tranh với các “vựa lúa” của châu Á là Ấn Độ và Thái Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường Australia
15:55' - 20/10/2020
Việt Nam là nhà sản xuất và xuất khẩu gạo chủ chốt trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, sản lượng và xuất khẩu gạo của Việt Nam đã tăng đáng kể, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường châu Phi tiếp tục tăng
08:06' - 10/08/2020
Xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường châu Phi đang tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020 và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những tháng tới và ngay cả trong năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Áp lực bán chiếm ưu thế, VN-Index lùi về dưới 1.675 điểm
16:37'
Phiên giao dịch ngày 17/12 diễn ra kém tích cực khi áp lực bán gia tăng trên diện rộng, khiến VN-Index giảm hơn 5 điểm.
-
Chứng khoán
Đồn đoán về lãi suất của Fed chi phối chứng khoán châu Á
16:08'
Giới phân tích đánh giá số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ chưa đủ để thay đổi lập trường của Fed
-
Chứng khoán
Dòng tiền thận trọng, VN-Index rung lắc nhẹ trong phiên sáng 17/12
12:26'
Phiên giao dịch sáng 17/12, thị trường chứng khoán Việt Nam sớm quay lại trạng thái rung lắc khi dòng tiền duy trì sự thận trọng, trong bối cảnh thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt.
-
Chứng khoán
Dữ liệu trái chiều từ Mỹ không đủ tạo động lực cho chứng khoán châu Á
10:51'
Các thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên sáng 17/12 do dữ liệu việc làm không đồng nhất của Mỹ đã không thể thúc đẩy kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất nữa vào tháng tới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 17/12: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:26'
Hôm nay 17/12, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: GEE, SP2, LGC…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 17/12
08:46'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm DBC, SIP và MCH.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu MCH tạo ra cơ hội đầu tư tăng trưởng bền vững
08:27'
Sau khi được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) chấp thuận niêm yết, Masan Consumer đã thông báo cổ phiếu MCH dự kiến có phiên giao dịch đầu tiên trên HoSE vào ngày 25/12/2025.
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới giảm điểm do nỗi lo về triển vọng kinh tế Mỹ
07:42'
Các thị trường chứng khoán phần lớn đi xuống trong phiên 16/12, khi tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ chạm mức cao nhất kể từ năm 2021, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe nền kinh tế.
-
Chứng khoán
IPO Nông nghiệp Hòa Phát: Lượng đăng ký mua vượt quy mô chào bán
17:55' - 16/12/2025
Tổng số lượng cổ phiếu được đặt cọc đạt hơn 35,7 triệu, vượt 19% so với kế hoạch phát hành 30 triệu cổ phiếu.

Đóng gói sản phẩm gạo xuất khẩu tại nhà máy của Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)