BNEWS Nord Stream AG xin cấp giấy phép để bắt đầu đánh giá thiệt hại đối với đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 ở ngoài khơi.
Công ty Nord Stream AG, đơn vị vận hành đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 ở ngoài khơi, ngày 29/9 cho biết có kế hoạch tiến hành đánh giá thiệt hại đối với đường ống này ngay khi công ty chính thức nhận được giấy phép cần thiết.
Nord Stream AG cho hay khu vực xảy ra sự cố có thể chỉ được phép tiếp cận sau khi áp suất trong đường ống dẫn khí đốt đã được ổn định và khí đốt ngừng rò rỉ. Theo Nord Stream AG, cho tới khi công tác đánh giá thiệt hại được hoàn tất, không thể dự đoán khung thời gian cho việc khôi phục cơ sở hạ tầng vận chuyển khí đốt.
Trước đó, Nord Stream AG thông báo có thể sử dụng đến Nhóm Sửa chữa đường ống và can thiệp dưới biển (PRSI Pool) để xử lý sự cố rò rỉ xảy ra gần đây trên các đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2.
Công ty Nord Stream AG cho biết hãng này là thành viên của PRSI Pool và sẽ yêu cầu nhóm này tham gia hỗ trợ sau khi đề ra được giải pháp khắc phục sự cố.
Cho đến nay, Thụy Điển và Đan Mạch đã phát hiện 4 đoạn đường ống rò rỉ trong hai tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 dẫn khí đốt từ Nga tới Đức qua Biển Baltic.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Nga chịu thiệt hại trực tiếp và 50% lượng khí đốt rò rỉ này đã được lên kế hoạch cung cấp cho thị trường trong nước. Cơ quan an ninh Nga gọi đây là “khủng bố quốc tế” và đã mở cuộc điều tra. Nhiều nước châu Âu cũng tiến hành điều tra vụ việc này theo hướng đây là hành vi phá hoại có chủ ý./.
Tin liên quan
Thụy Điển phát cảnh báo sự cố đường ống Dòng chảy phương Bắc 1
Cơ quan Hàng hải Thụy Điển cho biết đã ban bố cảnh báo về 2 vụ rò rỉ trên tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1, đoạn chạy qua vùng biển Thụy Điển và Đan Mạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPVFCCo sẽ xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao tại Đắk Lắk
PVFCCo đang khảo sát, lựa chọn địa điểm và triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao PVFCCo tại Đắk Lắk.
-
Doanh nghiệpVPI hợp tác nghiên cứu với JICA để xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với JICA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu, khảo sát và xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thành gần 60% kế hoạch cả năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, PVCFC ghi nhận doanh thu bộ sản phẩm đạt hơn 11,800 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ đạt hơn 900 ngàn tấn, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam được vinh danh tại hai hạng mục VIE50 và VIE10
Petrovietnam vừa được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 theo ngành (VIE10).
-
Doanh nghiệpYến sào Khánh Hòa khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia toàn cầu
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường toàn cầu, việc xây dựng những thương hiệu quốc gia đủ sức cạnh tranh quốc tế là nhiệm vụ chiến lược.
-
Doanh nghiệpNgành hàng không Malaysia tìm cách vượt qua khủng hoảng
MAG nhấn mạnh rằng ngành hàng không đã đối mặt với hơn 11 cuộc khủng hoảng lớn trong 5 thập kỷ qua và việc chuẩn bị sẵn sàng cho những biến cố tiếp theo là điều tất yếu.
-
Doanh nghiệpPETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể Tổng Công ty
Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể.










