1. >

Novaland phản hồi về 7 dự án tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất

Facebook Share

BNEWS.VN Novaland kiến nghị TP.HCM xem xét việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất, đồng thời tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân.

Novaland phản hồi về 7 dự án tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất

Liên quan đến việc UBND Tp. Hồ Chí Minh có văn bản tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh do Tập đoàn Novaland triển khai phát triển dự án, ngày 8/1 đại diện tập đoàn này cho biết, các dự án trên đã hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng.

Vì thế, tập đoàn Novaland kiến nghị thành phố xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất, đồng thời nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Trình bày cơ sở pháp lý về 7 dự án kể trên, đại diện Tập đoàn Novaland cho hay, dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà, số 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 08 Hoàng Minh Giám đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính, hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất, được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Hiện cư dân đang chờ để sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang, 130-132 Hồng Hà đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính, hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất, hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Dự án tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi - số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Hiện nay, Dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Tương tự, dự án tại số 38 Trương Quốc Dung đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất, hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Trước đó, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh do Tập đoàn Novaland triển khai phát triển dự án theo đề nghị của Kiểm toán Nhà nước về việc rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ theo quy định pháp luật.

Sự việc đã ảnh hưởng đến tâm lý người mua căn hộ tại 7 dự án của Tập đoàn Novaland. UBND Tp. Hồ Chí Minh cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố rà soát cơ sở pháp lý, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp. Đại diện UBND quận Phú Nhuận thông tin, hiện quận đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành rà soát cơ sở pháp lý theo chỉ đạo của UBND thành phố./.

>> Novaland góp hơn 1.000 tỷ vào công ty con Nova Nippon

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif