Nữ du học sinh từ Anh về TP Hồ Chí Minh âm tính với SARS-CoV-2

19:31' - 12/03/2020
BNEWS Theo Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, nữ du học sinh bay trên chuyến bay VN50 từ London về Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 12/3, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, nữ du học sinh bay trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về Thành phố Hồ Chí Minh đã được lấy mẫu, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào sáng cùng ngày và có kết quả xét nghiệm bước đầu là âm tính.
Trước đó, trong số các hành khách của chuyến bay VN50 từ sân bay Heathrow (London, Anh) về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có nữ du học sinh Việt Nam tại Anh.

Khi máy bay cất cánh được 2 tiếng, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận được thông tin từ người nhà thông báo nữ hành khách có triệu chứng mắc COVID-19 với biểu hiện sốt, ho.

Trước khi về nước, du học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không chỉ định xét nghiệm COVID-19.
Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đã liên hệ ngay với cơ trưởng chuyến bay.

Cơ trưởng đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế sau cùng để cách ly với các hành khách khác.

Sau đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử lý theo quy trình, đưa nữ hành khách nghi ngờ mắc bệnh vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh để cách ly, xét nghiệm.
Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay đã được đưa đến huyện Củ Chi để cách ly tập trung.

Một số hành khách nối chuyến để đi các nước khác cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay được khử trùng theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục