Núi lửa mạnh nhất ở Guatemala phun trào trở lại
Phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh dẫn thông báo của Cơ quan Điều phối Quốc gia về Giảm nhẹ Thiên tai (Conred) của Guatemala cho biết ngọn núi lửa Fuego, nằm giữa các bang Escuintla, Chimaltenango và Sacatepéquez, miền Trung Guatemala, bắt đầu hoạt động trở lại vào lúc 3:50 sáng (theo giờ địa phương), với cột khói bụi bốc cao tới 200m và đã xuất hiện dòng chảy dung nham. Conred cảnh báo trong nhiều giờ tới núi lửa Fuego có thể phun trào hàng tấn dung nham.
Viện Địa chấn, Núi lửa và Khí tượng Thủy văn Quốc gia Guatemala (Insivumeh) cho biết hiện chưa có lệnh sơ tán từ chính quyền, nhưng khuyến cáo một số cộng đồng sống gần khu vực núi lửa nên cảnh giác và tự di tản tới các khu vực an toàn trong trường hợp cần thiết.
Đây là đợt phun trào thứ 3 trong năm nay của núi lửa Fuego. Hồi đầu tháng 6 vừa qua, ngọn núi lửa này đã phun trào dữ dội gây thảm họa khôn lường, với số nạn nhân thiệt mạng lên tới 169 người, 256 người mất tích và 1,7 triệu người khác bị ảnh hưởng./.
>>> Vụ núi lửa phun trào ở Guatemala: Hơn 330 người vẫn mất tích
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đảo Sulawesi Indonesia hứng chịu thêm núi lửa phun trào
12:28' - 03/10/2018
Người dân trên đảo Sulawesi của Indonesia lại đối mặt với mối nguy hiểm mới khi ngọn núi lửa Soputan phun trào vào sáng 3/10.
-
Đời sống
Núi lửa Veniaminof ở Mỹ đã thức giấc trở lại
10:49' - 05/09/2018
Núi lửa Veniaminof, một trong những ngọn núi lửa lớn và hoạt động mạnh nhất ở bang Alaska, Mỹ, đã thức giấc trở lại, buộc các nhà khoa học phải đưa ra cảnh báo đối với ngành hàng không.
-
Kinh tế & Xã hội
Các núi lửa lân cận không bị tác động từ trận động đất tại Lombok, Indonesia
18:15' - 06/08/2018
Indonesia vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động của hai ngọn núi lửa nói trên để có thể đưa ra những cảnh báo, dự báo sớm nhất có thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều ngành đào tạo của Việt Nam thăng hạng trong bảng xếp hạng thế giới
15:54'
Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực và ngành học.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ nới lỏng quy định về nhiên liệu ethanol nhằm đảm bảo nguồn cung
15:35'
Nhằm giảm bớt áp lực từ giá dầu tăng cao đối với người tiêu dùng, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) ngày 25/3 đã quyết định miễn trừ các quy định đối với việc bán nhiên liệu ethanol trong mùa hè này.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ màu áo xanh đến những công trình giá trị cho cộng đồng
15:17'
Tại tỉnh Vĩnh Long, Tháng Thanh niên năm nay được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân nỗ lực tiết kiệm năng lượng
11:44'
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân trên toàn quốc tiết kiệm năng lượng khi xung đột kéo dài ở Trung Đông đã làm gián đoạn thị trường năng lượng toàn cầu, nhưng cam kết không thay đổi giá điện.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản xả kho dầu kỷ lục, hạ nhiệt khủng hoảng năng lượng
11:43'
Trước rủi ro gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông, Nhật Bản tung lượng dầu dự trữ lớn nhất lịch sử nhằm ổn định thị trường, kiểm soát giá nhiên liệu và giảm áp lực kinh tế trong nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội chính thức
11:18'
Ngày 25/3/2026, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 1166/SGDĐT-QLT về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2026-2027.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ 28/3, Hà Nội dừng phương tiện lưu thông qua cầu Long Biên trong 60 ngày
10:36'
Để đảm bảo an toàn tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Sở Xây dựng Hà Nội thực hiện phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tạm thời trên cầu Long Biên.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ lùi chuyến thăm Trung Quốc sang tháng 5/2026
10:36'
Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ thăm Trung Quốc vào giữa tháng 5/2026 để hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, sau khi chuyến đi bị trì hoãn do xung đột với Iran.
-
Kinh tế & Xã hội
Cận cảnh cầu Đuống mới sẽ đưa vào sử dụng trong năm nay
08:36'
Dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống có tổng mức đầu tư 1.848 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách nhà nước, do Ban Quản lý dự án Đường sắt - Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư.
