OANA 44: Hãng thông tấn của Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng việc hợp tác với TTXVN
Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các Hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai tại Hà Nội ngày 18-20/4/2019 có chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo”.
Nhân dịp này, ông Senol Kazanci, Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên Ban chấp hành OANA, đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN.
* Phóng viên: OANA ngày càng vững mạnh nhờ sự tham gia có trách nhiệm của từng hãng thông tấn thành viên. Theo ông, các hãng cần tăng cường các hình thức hợp tác cụ thể nào để OANA trở thành một tổ chức nghề nghiệp hiệu quả hơn?* Tổng Giám đốc Senol Kazanci: Trước hết, tôi xin chúc mừng TTXVN vì những nỗ lực để tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành OANA lần thứ 44. Hãng thông tấn Anadolu (AA) rất coi trọng việc hợp tác chuyên nghiệp và thân thiện với TTXVN.
Như đã được nhấn mạnh trong quy chế của OANA, mục tiêu của tổ chức này là để trao đổi kinh nghiệm và khích lệ hợp tác giữa các hãng thông tấn thành viên. Vì thế, chúng tôi cho rằng các thành viên OANA cần thúc đẩy hợp tác song phương bằng cách ký kết những thỏa thuận về chia sẻ miễn phí tin tức và hình ảnh.
Chúng tôi cũng đề nghị các thành viên OANA tổ chức thường xuyên hơn các chuyến thăm tới các hãng thông tấn đối tác để thiết lập quan hệ mạnh mẽ thông qua việc trao đổi các ý tưởng và kinh nghiệm.
* Phóng viên: Ông có thể cho biết hãng thông tấn Anadolu có những biện pháp cụ thể nào để chinh phục công chúng bằng sức mạnh của thông tin chính thống?* Tổng Giám đốc Senol Kazanci: Hãng thông tấn Anadolu được thành lập vào ngày 6/4/1920, trong thời kỳ chiến tranh giành độc lập cho Thổ Nhĩ Kỳ, với nhiệm vụ “đưa tiếng nói của Anatolia tới toàn thế giới”.
Cho đến ngày nay, AA vẫn bám sát nhiệm vụ đó của mình. Việc vừa phải liên tục phát triển và tăng cường sản xuất thông tin, vừa phải nâng cao chất lượng dịch vụ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với một hãng thông tấn. Hiện nay, AA là nguồn thông tin chủ lực cho các cơ quan báo chí Thổ Nhĩ Kỳ. Điều đó chứng tỏ rằng AA được dư luận Thổ Nhĩ Kỳ tin tưởng là nguồn tin chính thống tại quốc gia này.
Để có được sự tin tưởng của công chúng toàn cầu và vươn tầm thế giới, chúng tôi cần làm việc chăm chỉ hơn nữa.
Hiện AA đã nâng tổng số ngôn ngữ phát thanh lên 13, tạo dựng được vị thế nhất định trong mạng lưới cung cấp ảnh toàn cầu nhờ ảnh chất lượng cao, nâng số văn phòng đại diện trên toàn cầu lên 41 và số phóng viên thường trú lên 100 người, ký thỏa thuận hợp tác với 70 hãng thông tấn hàng đầu và 76 quốc gia đã đặt mua các sản phẩm thông tin của AA.
Hiện AA đang cung cấp các dịch vụ thông tin nhờ đội ngũ nhân viên thuộc 124 quốc tịch khác nhau.
* Phóng viên: Trân trọng cám ơn Ngài Tổng Giám đốc./.Xem thêm:
>>Tổng quan về Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương
>>Tổng Giám đốc TTXVN: OANA tạo sự lan tỏa nguồn tin chính thống của mỗi nước ra thế giới
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN đăng cai tổ chức Hội nghị OANA lần thứ 44 tại Hà Nội
09:43' - 12/04/2019
Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) thứ 44 do TTXVN đăng cai tổ chức tại Hà Nội ngày 18-20/4/2019 có chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo”.
-
Kinh tế Thế giới
Đoàn đại biểu TTXVN thăm và làm việc tại Hàn Quốc
18:43' - 18/02/2019
Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng giám đốc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 17-21/2.
-
Kinh tế Việt Nam
Đoàn đại biểu TTXVN thăm và làm việc tại Nhật Bản
17:05' - 15/02/2019
Đoàn đại biểu TTXVN do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên BCHTW Đảng, Tổng giám đốc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 14- 17/2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cận cảnh cao tốc Chí Thạnh – Vân Phong sắp thông tuyến
14:47'
Dự án cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong được khởi công vào năm 2023, có tổng chiều dài 48,5 km, đi qua hai tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa, thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng phường Móng Cái 1 thành trung tâm thương mại biên giới hiện đại vùng Đông Bắc
13:50'
Phường Móng Cái 1 (Quảng Ninh) đang từng bước hình thành hệ sinh thái thương mại - logistics hiện đại, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm thương mại biên giới hiện đại vùng Đông Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần sự đồng hành của các đối tác Anh trong phát triển thị trường tài chính Việt Nam
13:50'
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, thị trường tài chính Việt Nam cần cần sự đồng hành của các đối tác Anh trong thu hút nguồn lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 20/9, ngành đường sắt mở bán 330.000 vé tàu Tết 2026
12:54'
Mỗi khách hàng được đặt chỗ và mua không quá 10 vé cho chiều đi và 10 vé cho chiều về.
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ định đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
10:27'
Sáng 15/9, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lần thứ 4. Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị.
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu - Bài cuối: Cuộc đua trong kỷ nguyên đa cực
10:16'
Trong bức tranh kinh tế toàn cầu đầy biến động, các trung tâm tài chính quốc tế đang giữ vai trò như “trục xoay” của dòng vốn, công nghệ và thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu - Bài 3: Tăng tốc cho mô hình “một trung tâm, hai điểm đến”
10:16'
Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam đã được định hướng là mô hình “một trung tâm, hai điểm đến”.
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu - Bài 2: "Van an toàn" phòng ngừa rủi ro
08:38'
Việc xây dựng cơ chế vượt trội, hạ tầng hiện đại, nhân lực chất lượng cao, tạo lập niềm tin với nhà đầu tư... sẽ là chìa khóa quyết định thành công của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu - Bài 1: Hiện thực hóa khát vọng
08:35'
Nghị quyết số 222/2025/QH15 mở ra hành lang pháp lý quan trọng cho việc hình thành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết từ các địa phương được “chọn mặt gửi vàng”.