1. >

OANA 44: Hãng thông tấn của Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng việc hợp tác với TTXVN

Facebook Share

BNEWS.VN Nhân dịp Hội nghị OANA sắp diễn ra ở Hà Nội, ông Senol Kazanci, Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên Ban chấp hành OANA đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN.

OANA 44: Hãng thông tấn của Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng việc hợp tác với TTXVN

Ông Senol Kazanci, Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: aa.com

Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các Hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai tại Hà Nội ngày 18-20/4/2019 có chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo”.

Nhân dịp này, ông Senol Kazanci, Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên Ban chấp hành OANA, đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN.

* Phóng viên: OANA ngày càng vững mạnh nhờ sự tham gia có trách nhiệm của từng hãng thông tấn thành viên. Theo ông, các hãng cần tăng cường các hình thức hợp tác cụ thể nào để OANA trở thành một tổ chức nghề nghiệp hiệu quả hơn?

* Tổng Giám đốc Senol Kazanci: Trước hết, tôi xin chúc mừng TTXVN vì những nỗ lực để tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành OANA lần thứ 44. Hãng thông tấn Anadolu (AA) rất coi trọng việc hợp tác chuyên nghiệp và thân thiện với TTXVN.

Như đã được nhấn mạnh trong quy chế của OANA, mục tiêu của tổ chức này là để trao đổi kinh nghiệm và khích lệ hợp tác giữa các hãng thông tấn thành viên. Vì thế, chúng tôi cho rằng các thành viên OANA cần thúc đẩy hợp tác song phương bằng cách ký kết những thỏa thuận về chia sẻ miễn phí tin tức và hình ảnh.

Chúng tôi cũng đề nghị các thành viên OANA tổ chức thường xuyên hơn các chuyến thăm tới các hãng thông tấn đối tác để thiết lập quan hệ mạnh mẽ thông qua việc trao đổi các ý tưởng và kinh nghiệm.

* Phóng viên: Ông có thể cho biết hãng thông tấn Anadolu có những biện pháp cụ thể nào để chinh phục công chúng bằng sức mạnh của thông tin chính thống?

* Tổng Giám đốc Senol Kazanci: Hãng thông tấn Anadolu được thành lập vào ngày 6/4/1920, trong thời kỳ chiến tranh giành độc lập cho Thổ Nhĩ Kỳ, với nhiệm vụ “đưa tiếng nói của Anatolia tới toàn thế giới”.

Cho đến ngày nay, AA vẫn bám sát nhiệm vụ đó của mình. Việc vừa phải liên tục phát triển và tăng cường sản xuất thông tin, vừa phải nâng cao chất lượng dịch vụ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với một hãng thông tấn. Hiện nay, AA là nguồn thông tin chủ lực cho các cơ quan báo chí Thổ Nhĩ Kỳ. Điều đó chứng tỏ rằng AA được dư luận Thổ Nhĩ Kỳ tin tưởng là nguồn tin chính thống tại quốc gia này.

Để có được sự tin tưởng của công chúng toàn cầu và vươn tầm thế giới, chúng tôi cần làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Hiện AA đã nâng tổng số ngôn ngữ phát thanh lên 13, tạo dựng được vị thế nhất định trong mạng lưới cung cấp ảnh toàn cầu nhờ ảnh chất lượng cao, nâng số văn phòng đại diện trên toàn cầu lên 41 và số phóng viên thường trú lên 100 người, ký thỏa thuận hợp tác với 70 hãng thông tấn hàng đầu và 76 quốc gia đã đặt mua các sản phẩm thông tin của AA.

Hiện AA đang cung cấp các dịch vụ thông tin nhờ đội ngũ nhân viên thuộc 124 quốc tịch khác nhau.

* Phóng viên: Trân trọng cám ơn Ngài Tổng Giám đốc./.

Xem thêm:

>>Tổng quan về Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương

>>Tổng Giám đốc TTXVN: OANA tạo sự lan tỏa nguồn tin chính thống của mỗi nước ra thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiều nay, 13/2, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai tuyển sinh 2020 với các điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ.

ncif