OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải làm Quyền Tổng Giám đốc
Ông Phạm Hồng Hải sinh năm 1974, quê ở Hải Phòng, là người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Việt Nam với gần 30 năm kinh nghiệm.
Ông đã tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM vào năm 1995. Tham gia vào ngành ngân hàng ngay khi tốt nghiệp, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ngân hàng HSBC Việt Nam và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng.
Đến tháng 12/2014, ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Ngân hàng HSBC Việt Nam, trở thành người Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại ngân hàng nước ngoài lớn nhất Việt Nam.Trong nhiệm kỳ kéo dài gần 5 năm điều hành, ông Hải đã đưa tổ chức này đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng với sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô và lợi nhuận, liên tục nhận được các giải thưởng quốc tế danh giá.
Tháng 9/2019, ông chuyển sang làm giám đốc khối kinh doanh quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada. Năm 2023, ông Hải chia tay Ngân hàng HSBC sau 28 năm gắn bó.
Chia sẻ về quyết định gia nhập OCB với vai trò lãnh đạo cao nhất của Ban điều hành, ông Hải cho biết, OCB là một trong những ngân hàng TMCP nội địa hiếm hoi, thành công xây dựng được giá trị an toàn, hoạt động hiệu quả và trên hết là sự minh bạch.
"Chính điều này đã khiến tôi quyết định lựa chọn đồng hành cùng OCB. Tôi hy vọng ở cương vị mới, trách nhiệm mới, bằng những kinh nghiệm trước đó, sẽ giúp tạo ra những giá trị khác biệt, đưa OCB đạt được các mục tiêu đã đề ra, trên nguyên tắc luôn đặt lợi ích của ngân hàng lên hàng đầu, đồng thời đem đến những sản phẩm, dịch vụ tài chính tối ưu nhất cho khách hàng", ông Hải khẳng định.
Ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT OCB chia sẻ nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc triển khai các kế hoạch chiến lược, tăng cường năng lực quản trị của OCB trong giai đoạn hiện nay, HĐQT đã lên kế hoạch bổ sung thêm nhân sự chủ chốt cho Ban điều hành. Sau một thời gian khá dài tìm kiếm, ông Hải chính là nhân sự tốt nhất được chọn lựa cho vị trí quan trọng này.
Cùng ngày, HĐQT OCB đã chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Đình Tùng. Ông Tùng sẽ tiếp tục đồng hành với ngân hàng trong vai trò Thành viên HĐQT, tập trung xây dựng, triển khai chiến lược phát triển bền vững, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển mạng lưới đối tác lớn.Tin liên quan
-
Ngân hàng
OCB báo lãi quý 1 tăng 23% so với cùng kỳ
20:19' - 24/04/2024
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2024 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.214 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng cùng kỳ năm trước.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đình Tùng từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc OCB
17:26' - 24/04/2024
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Nguyễn Đình Tùng gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
05:30'
Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới
15:43' - 20/03/2026
OCB công bố thông tin bổ nhiệm bà Đỗ Tú Anh đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB).
-
Ngân hàng
Tiền mặt lên ngôi khi lo ngại xung đột và lạm phát lan rộng
10:44' - 20/03/2026
Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng Bank of America (BofA) đối với các nhà quản lý quỹ, tỷ lệ tiền mặt trung bình trong danh mục đã tăng lên 4,3% tổng tài sản quản lý trong tháng 3/2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 20/3: Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, USD tiếp tục đi lên
08:49' - 20/03/2026
Sáng 20/3, thị trường ngoại tệ trong nước ghi nhận diễn biến tăng rõ nét khi tỷ giá trung tâm điều chỉnh mạnh.
-
Ngân hàng
Fed đề xuất cải tổ lớn nhất quy định về vốn ngân hàng
07:26' - 20/03/2026
Fed đề xuất giảm yêu cầu vốn, có thể giải phóng hàng tỷ USD; kế hoạch gây tranh luận, dự kiến lấy ý kiến 90 ngày trước khi quyết định.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất, cảnh báo rủi ro lạm phát
07:25' - 20/03/2026
Ngân hàng Trung ương Canada giữ lãi suất 2,25%, song cảnh báo giá dầu tăng có thể đẩy lạm phát trở lại và để ngỏ khả năng điều chỉnh chính sách.
-
Ngân hàng
Agribank đồng hành cùng Tập đoàn Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng
19:52' - 19/03/2026
Dự án Nhà máy điện rác Khánh Sơn có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, được triển khai tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn, với quy mô gần 9,4 ha.
-
Ngân hàng
Thúc đẩy minh bạch tài chính trong kỷ nguyên thuế số
15:37' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.
-
Ngân hàng
Bước đi thận trọng của Fed trước phép thử địa chính trị
14:58' - 19/03/2026
Cuộc họp chính sách tháng 3/2026 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã khép lại với những thông điệp đầy sức nặng, làm dập tắt hy vọng về một lộ trình cắt giảm lãi suất nhanh chóng.

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải làm Quyền Tổng Giám đốc