Ola sẽ xây dựng nhà máy scooter điện lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

20:45' - 15/12/2020
BNEWS Ola có kế hoạch xây nhà máy sản xuất xe scooter lớn nhất thế giới tại Ấn Độ, nhằm mục tiêu sản xuất 2 triệu chiếc scooter chạy điện mỗi năm cho các thị trường châu Á, châu Âu và Mỹ Latinh.

Đối thủ của công ty chuyên về taxi công nghệ Uber - Ola đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe scooter lớn nhất thế giới tại Ấn Độ, nhằm mục tiêu sản xuất hai triệu chiếc scooter chạy điện mỗi năm cho các thị trường châu Á, châu Âu và Mỹ Latinh.
Công ty gọi xe của Ấn Độ, với sự hỗ trợ tài chính từ SoftBank của Nhật Bản, cho biết họ sẽ tạo ra 10.000 việc làm và đầu tư 325 triệu USD vào nhà máy ở bang Tamil Nadu, miền Nam nước này.
Trong thông báo, Ola cho biết nhà máy này sẽ giúp Ấn Độ trở thành "trung tâm sản xuất xe scooter điện" giữa lúc công ty chuẩn bị ra mắt xe scooter của riêng mình trong những tháng tới.
Các loại xe mô tô và xe gắn máy có bàn đạp có mức giá rẻ hơn nhiều so với xe bốn bánh. Do vậy chúng cực kỳ phổ biến ở các thành phố đông đúc của Ấn Độ. Điều này cũng được thể hiện thông qua doanh số bán các loại xe hai bánh gắn máy ở Ấn Độ cao hơn doanh số bán ô tô nhiều lần.
Tuy nhiên, những loại xe đó cũng làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm không khí. Trong bối cảnh như vậy, Ola hy vọng sẽ được hưởng lợi từ những nỗ lực thúc đẩy người dân chuyển sang xe điện của Chính phủ bằng cách mở rộng hoạt độn từ dịch vụ gọi xe công nghệ sang sản xuất xe scooter điện.
Trước đó vào tháng Năm, công ty đã mua lại nhà sản xuất xe điện Etergo của Hà Lan với giá 250 triệu USD.

Ola trong năm nay cũng công bố kế hoạch thuê hơn 2.000 nhân viên cho hoạt động kinh doanh xe điện của mình, cũng như mới cựu quản lý kỳ cựu Jose Pinheiro của General Motors về lãnh đạo các hoạt động sản xuất của công ty.
Hiện Ole đang hoạt động tại Ấn Độ, Australia (Ôx-trây-li-a), New Zealand (Niu Di-lân) và Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục