Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc triển khai các hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao

21:53' - 14/02/2018
BNEWS Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đã triển khai các hệ thống giám sát công nghệ cao dày đặc để đảm bảo an ninh tại các khu vực thi đấu.
Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc triển khai các hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao. Ảnh: TTXVN

Theo thông báo ngày 14/2 của Ban tổ chức sự kiện thể thao nói trên, các biện pháp an ninh đã được triển khai tại toàn bộ các khu vực thi đấu và khu vực xung quanh kể từ ngày 31/1 nhằm đề phòng nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố, sự cố bất ngờ hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của những người không có phận sự.

Khoảng 800 camera an ninh CCTV đã được lắp đặt quanh các sân vận động để ngăn chặn người lạ xâm nhập hoặc đi lạc vào khu vực cấm. Ngoài ra, Ban tổ chức sử dụng máy bay không người lái và khí cầu chiến thuật để giám sát các khu vực mà CCTV không thể bao quát.

Các chuyên gia an ninh Hàn Quốc còn triển khai hệ thống giám sát tối tân cho phép bao quát góc theo dõi 360 độ. Chịu trách nhiệm quản lý hệ thống giám sát an ninh này là 48 quân nhân thuộc Sư đoàn 36 quân đội Hàn Quốc.

Mới đây, Ban tổ chức Olympic PyeongChang 2018 đã bắt được một đối tượng tìm cách lẻn vào Công viên Olympic Alpensia, phía Đông Bắc thành phố PyeongChang, sau khi hình ảnh đối tượng này lọt vào camerra an ninh được lắp đặt tại đây./.
>>> Olympic PyeongChang 2018: Tiếp tục gia tăng các ca nhiễm norovirus

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục