Olympic PyeongChang 2018: WADA sẽ tiến hành 2.500 cuộc kiểm tra doping

18:05' - 08/02/2018
BNEWS WADA lên kế hoạch tiến hành thêm hàng trăm cuộc kiểm tra doping tại Olympic PyeongChang 2018 nhằm tạo môi trường thi đấu công bằng.

Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) hy vọng sẽ tạo cho các vận động viên (VĐV) tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tâm lý thi đấu thoải mái trong môi trường tranh tài công bằng thông qua việc lên kế hoạch tiến hành thêm hàng trăm cuộc kiểm tra doping tại giải thể thao quan trọng này.

Trong thông báo ngày 8/2, WADA nêu rõ đã tiến hành 17.000 xét nghiệm kể từ tháng 4/2017 và 2.500 mẫu nước tiểu và mẫu máu sẽ được xét nghiệm trong 17 ngày thi đấu của Olympic PyeongChang 2018.

Chủ tịch WADA Craig Reedie bày tỏ hy vọng điều này sẽ tạo môi trường cạnh tranh công bằng và trung thực theo đúng tinh thần Olympic. Ông nhấn mạnh mọi nỗ lực phòng chống doping của WADA đều nhằm mục đích mang tới một sân chơi đích thực cho các VĐV.

Ông Reedie cho biết thêm WADA vẫn thiếu 50% ngân sách hoạt động, trong khi ngân sách hàng năm của cơ quan này là 30 triệu USD, với một nửa đến từ nguồn hỗ trợ của các chính phủ trên toàn thế giới cùng một phần đóng góp từ Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Ông Reedie đang kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp thêm 50% ngân sách trong một vài năm tới và hy vọng các nước sẽ làm tròn nghĩa vụ đóng góp cho ngân sách hoạt động của WADA./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục