Ông Carlos Ghosn kiện Nissan và Mitsubishi vi phạm hợp đồng
Theo báo Le Figaro của Pháp, ông Carlos Ghosn, từng là “gã khổng lồ” trong ngành ô tô thế giới và hiện đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo (Nhật Bản), đang khởi kiện hai hãng sản xuất ô tô Nissan và Mitsubishi lên một tòa án của Hà Lan vì “chấm dứt hợp đồng không đúng” với ông.
Ông Ghosn cáo buộc hai nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã vi phạm hợp đồng với ông với tư cách là một nhân viên của Công ty liên doanh Nissan - Mitsubishi BV (NMBV) có trụ sở ở Hà Lan, và đòi bồi thường lên đến 15 triệu euro (16,8 triệu USD). Le Figaro cho hay, các luật sư của ông Ghosn cho rằng dù đã từ chức tại Renault-Nissan BV (RNBV), nhưng ông chưa từng có động thái tương tự tại NMBV, do đó việc chấm dứt hợp đồng là không thỏa đáng. Theo báo này, Nissan và Mitsubishi muốn giành lại khoảng 7,82 triệu euro mà NMBV đã trả cho ông Ghosn trong giai đoạn từ tháng 4-11/2018.Renault hồi đầu tháng 7/2019 cũng cho biết đang xem xét kiện ông Ghosn sau khi phát hiện "các chi phí đáng ngờ” lên tới 11 triệu euro có liên quan đến ông này tại RNBV.
Cựu Chủ tịch của cả Renault và đối tác Nhật Bản của hãng này là Nissan đang đợi xét xử tại Nhật Bản với các cáo buộc gian lận tài chính. Ông bị giam hơn 100 ngày trước khi được tại ngoại và bị sa thải khỏi tất cả các vị trí quản lý mà ông từng nắm giữ.Ông Ghosn bị cáo buộc báo cáo sai sự thật hàng triệu USD thu nhập tại Nissan và sử dụng tiền của công ty vào các mục đích cá nhân. Ông Ghosn đã phủ nhận những cáo buộc này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Chủ tịch hãng Nissan Carlos Ghosn bị bắt trở lại
07:36' - 04/04/2019
Sáng sớm nay, cựu Chủ tịch hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản, ông Carlos Ghosn, đã bị bắt trở lại ở thủ đô Tokyo sau một thời gian được tại ngoại.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Chủ tịch Carlos Ghosn muốn dự cuộc họp hội đồng quản trị Nissan
10:34' - 11/03/2019
Cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Nissan Motor Co. Carlos Ghosn đã đề nghị Tòa án thành phố Tokyo (Nhật Bản) cho phép ông tham dự cuộc họp của hội đồng quản trị của công ty vào ngày 12/3.
-
Chuyển động DN
Bê bối Carlos Ghosn và tương lai của Nissan Motor
13:08' - 09/03/2019
Vụ bê bối liên quan đến cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ôtô Nissan Motor của Nhật Bản, ông Carlos Ghosn, khiến dư luận lo ngại về tương lai đầy bất ổn của Nissan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh chi 3,15 tỷ USD vào ngành công nghiệp thép
07:56'
Ngày 16/2, Bộ Thương mại và Kinh doanh Anh thông báo cơ quan này mong muốn nhận được phản hồi của công chúng về một chiến lược về thép nhằm duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành thép Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.