Ông Nguyễn Hồng Nam được bổ nhiệm Tổng Giám đốc SSI

17:26' - 31/07/2020
BNEWS Ông Nguyễn Hồng Nam sinh năm 1967, là người đã có 20 năm đồng hành cùng sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam
Ngày 31/7, HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (mã chứng khoán: SSI) chính thức thông qua quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Nam giữ chức vụ Tổng Giám đốc SSI. Ông Nguyễn Duy Hưng tiếp tục là Chủ tịch HĐQT và trực tiếp phụ trách Tiểu ban Chiến lược Phát triển của Công ty.
Ông Nguyễn Hồng Nam sinh năm 1967, là người đã có 20 năm đồng hành cùng sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, với vai trò là một trong những người đầu tiên cùng ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI thành lập và phát triển công ty.
Theo SSI, 20 năm gắn bó cùng SSI và thị trường chứng khoán Việt Nam, từ những ngày sơ khởi, trải qua nhiều thăng trầm và biến động, Ông Nguyễn Hồng Nam đã có những đóng góp không nhỏ cho SSI. Với những kinh nghiệm tích lũy, lợi thế am hiểu thị trường tài chính, bề dày kinh nghiệm quản trị, tầm nhìn, chiến lược, ông Nguyễn Hồng Nam sẽ tiếp tục kế thừa nền tảng SSI đã gây dựng, cùng đội ngũ tiếp tục phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, nhằm phát triển toàn diện cho Công ty.
Việc bổ nhiệm này nhằm phân công lại nhiệm vụ, theo đó, Chủ tịch HĐQT tập trung phát triển chiến lược dài hạn, Tổng Giám Đốc điều hành trực tiếp hoạt động, bám sát vào chiến lược đã đề ra, tiếp tục củng cố và khẳng định vị trí công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.
Đồng thời, việc tách bạch chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc của Công ty không chỉ hướng tới việc kiện toàn mô hình quản trị theo chuẩn mực hiện đại, mà còn được kỳ vọng là thay đổi cần thiết nhằm tiếp tục triển khai chiến lược hoạt động, chú trọng đẩy mạnh phát triển các sản phẩm mang tính tiên phong, đi kèm với vận dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động, mạng lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, cổ đông và nhân viên công ty.
SSI cho rằng, mỗi sự thay đổi trong tổ chức đều cần được thực hiện bằng những bước chuyển vững chắc. Việc bổ nhiệm nhân sự này được coi là một bước đi thận trọng tạo điều kiện cho những chuyển dịch mạnh mẽ tiếp theo trong hoạt động của SSI. Đặc biệt trong bối cảnh có nhiều thách thức từ kinh tế vĩ mô tới thị trường hiện nay, bổ nhiệm một người đã có nhiều kinh nghiệm với thị trường, với tập thể SSI để giữ được sự ổn định và tăng trưởng trong dài hạn là điều cần thiết.
SSI hiện là công ty chứng khoán lớn nhất thị trường, vốn điều lệ trên 6.029 tỷ đồng, 6 năm liên tiếp dẫn dầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ… ./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục