BNEWS Pacific Airlines đang xây dựng kế hoạch thuê khô (chỉ thuê máy bay) 3 máy bay từ Vietnam Airlines để duy trì số lượng tàu tối thiểu nhằm giữ giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC).
Đây là nội dung được Pacific Airlines đề cập tại báo cáo vừa gửi đến Cục Hàng không Việt Nam.
Tại báo cáo này, hãng đề xuất Cục Hàng không Việt Nam xem xét cho giữ lượt cất hạ cánh (slot) lịch sử trong giai đoạn đặc biệt này để sử dụng trong các mùa sau; đồng thời, cho phép Vietnam Airlines và Pacific Airlines có cơ chế trả - nhận slot để sử dụng hiệu quả các slot của Pacific Airlines khai thác.
Trong quá trình tạm dừng bay hiện nay, hãng sẽ hoàn trả lượt cất hạ cánh (slot) không sử dụng. Hãng cũng khẳng định khách hàng bị ảnh hưởng do việc tạm dừng các chuyến bay của Pacific Airlines đã được chuyển sang bay Vietnam Airlines, đến nay không có bất kỳ khiếu nại nào của khách.Trước đó, từ ngày 18/3, Pacific Airlines đã trả hết máy bay để xóa nợ và không còn tàu bay khai thác.
Việc trả lại các slot không sử dụng trong giai đoạn tạm dừng khai thác; cũng như kế hoạch thuê khô máy bay của Pacific Airlines là một trong những phương án, kế hoạch tái cơ cấu đội tàu bay nhằm khôi phục hoạt động khai thác trong thời gian sớm nhất, theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam trước đó. Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu hãng đảm bảo quyền lợi khách đã mua vé, hoàn trả tiền vé cho khách, không thu bất kỳ khoản phí nào trong trường hợp chuyến bay bị hủy và khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào của Pacific Airlines trong giai đoạn tạm dừng khai thác.Tin liên quan
Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận vận chuyển cành đào, mai cho dịp Tết
Mức cước cho hình thức vận chuyển này là 450.000/bó (chưa bao gồm VAT).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNKhởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới
Masan đề xuất nâng mục tiêu lợi nhuận năm 2026 lên 11.500 tỷ đồng, khi hệ sinh thái tiêu dùng bắt đầu tự tạo dòng tiền và Masan High-Tech Materials trở thành động lực lợi nhuận mới.
-
Chuyển động DNGoogle triển khai trí tuệ nhân tạo Gemini cho học sinh phổ thông
Google vừa kích hoạt chatbot Gemini trên ứng dụng Classroom cho học sinh từ tiểu học đến trung học, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực đưa các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống giáo dục Mỹ.
-
Chuyển động DNHòa Phát ký kết nhập khẩu bò thịt Brahman từ Thái Lan
Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát vừa ký thỏa thuận với Hiệp hội Xuất nhập khẩu Thịt và Gia súc Thái Lan (TLEX), nhập bò thịt nguyên con giống Brahman từ Thái Lan.
-
Chuyển động DNEVN đưa tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên toàn quốc
Từ ngày 15/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng Công ty Điện lực chính thức đưa số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên phạm vi toàn quốc.
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp đề xuất tích hợp luật vào chip quản lý UAV
Tập đoàn CT Group đã đề xuất chế tạo chip, trong đó tích hợp toàn bộ các quy định của pháp luật vào chip vi xử lý để quản lý các thiết bị bay không người lái (UAV/Drone) xâm nhập khu vực sân bay.











