Pacific Airlines dự kiến thuê khô 3 máy bay từ Vietnam Airlines
Đây là nội dung được Pacific Airlines đề cập tại báo cáo vừa gửi đến Cục Hàng không Việt Nam.
Tại báo cáo này, hãng đề xuất Cục Hàng không Việt Nam xem xét cho giữ lượt cất hạ cánh (slot) lịch sử trong giai đoạn đặc biệt này để sử dụng trong các mùa sau; đồng thời, cho phép Vietnam Airlines và Pacific Airlines có cơ chế trả - nhận slot để sử dụng hiệu quả các slot của Pacific Airlines khai thác.
Trong quá trình tạm dừng bay hiện nay, hãng sẽ hoàn trả lượt cất hạ cánh (slot) không sử dụng. Hãng cũng khẳng định khách hàng bị ảnh hưởng do việc tạm dừng các chuyến bay của Pacific Airlines đã được chuyển sang bay Vietnam Airlines, đến nay không có bất kỳ khiếu nại nào của khách.Trước đó, từ ngày 18/3, Pacific Airlines đã trả hết máy bay để xóa nợ và không còn tàu bay khai thác.
Việc trả lại các slot không sử dụng trong giai đoạn tạm dừng khai thác; cũng như kế hoạch thuê khô máy bay của Pacific Airlines là một trong những phương án, kế hoạch tái cơ cấu đội tàu bay nhằm khôi phục hoạt động khai thác trong thời gian sớm nhất, theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam trước đó. Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu hãng đảm bảo quyền lợi khách đã mua vé, hoàn trả tiền vé cho khách, không thu bất kỳ khoản phí nào trong trường hợp chuyến bay bị hủy và khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào của Pacific Airlines trong giai đoạn tạm dừng khai thác.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận vận chuyển cành đào, mai cho dịp Tết
15:53' - 09/12/2022
Mức cước cho hình thức vận chuyển này là 450.000/bó (chưa bao gồm VAT).
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines và Pacific Airlines áp dụng bộ điều kiện nhóm giá mới
09:27' - 01/07/2021
Từ ngày 1/7, Vietnam Airlines và Pacific Airlines chính thức triển khai bộ điều kiện nhóm giá hành khách mới (BFM - Branded Fare Matrix) với các thay đổi liên quan đến quyền lợi vé hạng phổ thông.
-
Doanh nghiệp
Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA
14:28' - 12/03/2021
Việc đạt chứng chỉ IOSA sẽ tăng thêm thuận lợi cho các hãng hàng không trong mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế...
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thần tốc hoàn thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
12:14' - 07/06/2025
Dự án có tổng chiều dài 229,5km, với 468 vị trí móng cột điện và đi qua 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Ký hợp đồng EPC Dự án nhiệt điện Ô Môn IV
18:53' - 06/06/2025
Đây là sự kiện quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Chuỗi Dự án khí – điện Lô B – Ô Môn, một trong các dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng.
-
Chuyển động DN
Thành công đốt lửa lần đầu Nhà máy điện Nhơn Trạch 4
18:27' - 06/06/2025
Việc Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 đốt lửa lần đầu thành công là cơ sở để hoàn thành các mốc quan trọng tiếp theo như hòa đồng bộ, bàn giao Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 phát điện thương mại vào tháng 12/2025
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24' - 06/06/2025
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra tiến độ dự án được chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV
21:17' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNNPT đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đối thoại với CEO mới của Sacombank
17:52' - 04/06/2025
Tôi nhận trách nhiệm không để làm khác - mà để làm sâu. Sâu vào niềm tin, sâu vào quy trình và sâu vào trách nhiệm ngân hàng trong một nền kinh tế đang định hình sâu sắc trong kỷ nguyên vươn mình.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tìm cách thích ứng trước những biến động lớn
11:00' - 04/06/2025
Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Group, Hyundai Motor Group và nhiều doanh nghiệp đầu ngành khác dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp chiến lược từ giữa tháng 6 đến tháng 7 tới.
-
Chuyển động DN
Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng hành lang tuyến dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
16:02' - 03/06/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, đặc biệt là việc bàn giao hành lang tuyến.
-
Chuyển động DN
Giảm 10% giá vé tàu cho học sinh đi thi và sinh viên nhập học
14:51' - 03/06/2025
Mỗi giấy báo thi (hoặc thẻ dự thi) và giấy báo nhập học của học sinh được mua 1 vé cho học sinh và 1 vé cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về.