Pakistan: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 18 người thiệt mạng

10:05' - 29/02/2020
BNEWS Đã có ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một tàu chở khách đâm vào xe buýt tại tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan.
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giữa tàu hỏa chở khách và xe buýt tại huyện Sukkur, tỉnh Sindh, Pakistan ngày 28/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN 

Giới chức Pakistan cho biết vụ việc xảy ra ngày 28/2 tại huyện Sukkur, khi đoàn tàu của Pakistan Express đang trong lộ trình từ Karachi tới Lahore thì đâm vào một xe buýt đang trên đường tới Sargodha tại tỉnh Punjab.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giữa tàu hỏa chở khách và xe buýt tại huyện Sukkur, tỉnh Sindh, Pakistan ngày 28/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN 

Một quan chức tại Sukkur cho hay vụ việc đã khiến 55 người bị thương, đồng thời cảnh báo số người thiệt mạng sẽ còn tăng do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo một quan chức đường sắt, chiến dịch cứu nạn vẫn đang diễn ra song gặp nhiều khó khăn do trời tối.

Vụ tai nạn xảy ra tại một đoạn giao cắt không có người giám sát và xe buýt đã bị vỡ làm đôi do lực đâm quá mạnh. Tất cả các nạn nhân đều là hành khách trên xe buýt.

Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra tại Pakistan, nước có hàng nghìn km đường sắt và các tàu từ thời còn là thuộc địa của Anh. Qua nhiều thập kỷ, các tuyến đường sắt đã bị xuống cấp do quản lý kém và thiếu đầu tư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục