Palestine nhận 25 triệu USD tiền thuế do Israel thu hộ

11:29' - 24/03/2020
BNEWS Ngày 23/3, phát ngôn viên Chính quyền Palestine, ông Ibrahim Melhem cho biết Palestine đã nhận 25 triệu USD tiền thuế do Israel thu hộ nhưng bị giữ lại trong thời gian qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, phát biểu với báo giới tại Ramallah, ông Ibrahim Melhem nêu rõ số tiền trên là một phần trong khoản tiền thuế 300 triệu USD mà Israel đã thu hộ cho Palestine nhưng đã giữ lại trong nhiều tháng qua.

Ông cũng cho biết số tiền 25 triệu USD được chuyển cho Bộ Tài chính Palestine để giúp Chính quyền Palestine chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan tại Bờ Tây.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Y tế Palestine cho biết đã ghi nhận 59 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca ở Dải Gaza và 17 ca đã phục hồi, kể từ khi dịch bệnh này bùng phát tại các vùng lãnh thổ Palestine ngày 5/3.

Tuy nhiên, thông cáo cũng cho biết 1 trong số các ca mắc bệnh trước đó được thông báo đã hồi phục nay phải cách ly trở lại sau khi xét nghiệm mới nhất cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo một thỏa thuận được ký tại Paris năm 1995, Israel thu hộ chính quyền Palestine thuế tại các cảng và cửa khẩu thương mại và chuyền giao cho Palestine nguồn tiền thuế này hằng tháng.

Tuy nhiên, Israel đã quyết định cắt bớt tiền vì cho rằng Palestine dùng số tiền này trả cho những người Palestine tham gia các vụ tấn công Israel./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục