Paypal "thờ ơ" với tiền điện tử
Giám đốc Tài chính (CFO) của công ty dịch vụ thanh toán điện tử PayPal John Rainey đã đưa ra khẳng định trên trong một lần xuất hiện trên chương trình “Mad Money” hôm 11/2.
Theo đó, Paypal không quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, mà họ muốn thúc đẩy các dịch vụ bổ sung cho nền tảng hoạt động của mình. Mặc dù vậy, “gã khổng lồ” này thừa nhận rằng họ vẫn muốn tận dụng các cơ hội tăng trưởng đang ở trước mắt và xu hướng chuyển đổi sang hình thức thanh toán kỹ thuật số là không thể tránh khỏi.
Vào tháng 12/2020, Giám đốc điều hành (CEO) PayPal Dan Schulman đã gọi các loại ví điện tử là “sự bổ sung tự nhiên cho thị trường tiền tệ kỹ thuật số” và cho biết công ty này đang cung cấp dịch vụ thanh toán cho khoảng 360 triệu ví kỹ thuật số.Theo nhà lãnh đạo này, trong thời gian tới Paypal sẽ tập trung vào việc chi trả tiền cho cổ đông và các kế hoạch mua bán sáp nhập khác.
Tháng 10/2020, Paypal thông báo họ sẽ cho phép người dùng mua, giữ và bán các loại tiền điện tử, trong đó có các đồng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua sắm bằng tiền kỹ thuật số trong mạng lưới bán lẻ của PayPal. Venmo, một loại ví điện tử di động thuộc sở hữu của PayPal, dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ tương tự trong nửa đầu năm 2021. Các tính năng này cũng sẽ được mở rộng ra thị trường quốc tế, ví dụ Vương quốc Anh.Ngoài ra, ông Rainey cho biết PayPal cũng có kế hoạch đầu tư vào những công ty cung cấp “tài sản bổ sung cho các nền tảng hoạt động” nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng,
Ông Rainey nói: “Các dịch vụ mà Paypal đang cung cấp như mua trước, thanh toán sau và tiền điện tử, hoặc mã QR ngoại tuyến - là những loại hình mà chúng tôi muốn tiếp tục đầu tư”. Hoạt động trên thị trường tiền điện tử đã tăng trong năm nay. Đầu tuần này, Tesla đã gây chú ý khi tiết lộ rằng họ đã mua vào số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và sẽ bắt đầu chấp nhận loại tiền này như một hình thức thanh toán.Điều này đã gián tiếp làm gia tăng sự quan tâm đối với dogecoin, một loại tiền tệ kỹ thuật số dựa trên Litecoin được CEO Tesla Elon Musk nhắc đến trên trang Twitter của mình.
Trong khi đó, động thái đầu tư vào đồng Bitcoin của Tesla cũng khiến giới đầu tư đặt câu hỏi liệu các công ty khác có theo bước chân của nhà sản xuất này hay không.Ngày 11/2, CEO của công ty cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến Uber Dara Khosrowshahi đã nói rằng chủ đề này đã được thảo luận nhưng cuối cùng công ty đã từ chối đầu tư vào tiền kỹ thuật số.
Ông Schulman, người xuất hiện cùng với ông Rainey trong cuộc phỏng vấn "Mad Money", dự đoán dòng tiền của Paypal chỉ đạt mức tăng trưởng thấp 48% lên ngưỡng 5 tỷ USD trong năm 2020. Đến năm 2025, nhà lãnh đạo này dự đoán dòng tiền luân chuyển qua hệ thống của Paypal sẽ ở ngưỡng 10 tỷ USD mỗi năm./.- Từ khóa :
- Paypal
- tiền điện tử
- tiền kỹ thuật số
- tesla
Tin liên quan
-
Thị trường
Chứng khoán Mỹ hầu hết đi lên, vàng, dầu giảm giá, bitcoin tiến gần mốc 50.000 USD
10:16' - 12/02/2021
Trong phiên giao dịch 11/2, hầu hết các chỉ số chứng khoán Mỹ đi lên, nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ, trong khi giá dầu và giá vàng đều giảm.
-
Ngân hàng
Chính phủ Nigeria yêu cầu các ngân hàng siết chặt quản lý tiền ảo
08:47' - 06/02/2021
Ngày 5/2, Ngân hàng trung ương Nigeria (NCB) đã yêu cầu các ngân hàng và tổ chức tài chính đóng các tài khoản liên quan đến việc chuyển hoặc trao đổi tiền ảo.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025: Con đường để đạt tăng trưởng cao đi đôi với phát triển bền vững
14:55'
Với chủ đề phát triển nhanh, bền vững và chuyển đổi xanh, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026 diễn ra sáng 16/12, thu hút đông đảo đại biểu trong và ngoài nước tham dự.
-
Tài chính & Ngân hàng
JPMorgan chuyển hướng đầu tư vào tiền điện tử
07:38'
Tập đoàn tài chính JPMorgan Chase đang tiến sâu hơn vào lĩnh vực tài sản số với việc triển khai quỹ thị trường tiền tệ token hóa dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain).
-
Tài chính & Ngân hàng
Tranh luận về định hướng lãi suất của ECB đang nóng dần
15:27' - 15/12/2025
Giới quan sát nhận định Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không thay đổi lãi suất trong cuộc họp ngày 18/12, đánh dấu lần thứ tư liên tiếp "án binh bất động".
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc họp khẩn cấp trước biến động bất thường của tỷ giá hối đoái
10:10' - 15/12/2025
Đồng USD tiếp tục xu hướng tăng mạnh so với đồng won khi tỷ giá vượt qua mốc 1.470 won/USD, khiến chính phủ Hàn Quốc phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp để chuẩn bị các biện pháp đối phó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giảm nợ là ưu tiên hàng đầu của Ai Cập trong năm 2026
09:02' - 15/12/2025
Ai Cập đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) xuống dưới 75% trong vòng ba năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất nhích tăng trong cao điểm cuối năm
16:52' - 14/12/2025
Kể từ đầu quý IV, diễn biến lãi suất huy động đã trở nên sôi động hơn khi hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất ở nhiều kỳ hạn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lừa đảo tài chính khiến người cao tuổi Mỹ thiệt hại 81,5 tỷ USD
14:04' - 14/12/2025
Mức tăng chủ yếu đến từ các vụ lừa đảo mà mỗi cá nhân mất từ 100.000 USD trở lên, với tổng số tiền lên tới 1,6 tỷ USD, tương đương 68% tổng thiệt hại.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng Phố Wall nhận định bi quan về diễn biến đồng USD năm 2026
08:10' - 13/12/2025
Deutsche Bank, Goldman Sachs và nhiều ngân hàng lớn ở Phố Wall dự báo đồng USD sẽ tiếp tục giảm giá trong năm tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lộ trình giảm lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngành Ngân hàng khẳng định vai trò trụ cột kinh tế
08:46' - 12/12/2025
Ngành Ngân hàng bước vào giai đoạn 2025-2030 với mục tiêu giữ vững ổn định vĩ mô, tăng cường phối hợp chính sách, nâng cao năng lực điều hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để hỗ trợ tăng trưởng bền vững.

Paypal không quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Nguồn: Bitcoin.com