BNEWS Theo PBoC, Trung Quốc sẽ chỉ đạo các tổ chức tài chính tăng cường cung cấp tín dụng cho nền kinh tế, hạ lãi suất và sử dụng các công cụ tài chính để hỗ trợ việc xây dựng cơ sở hạ tầng.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương), cho biết, nước này cam kết duy trì thanh khoản ổn định và tăng cường hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp trong nửa cuối năm nay, trong nỗ lực củng cố động lực tăng trưởng của nền kinh tế.
Theo PBoC, Trung Quốc sẽ chỉ đạo các tổ chức tài chính tăng cường cung cấp tín dụng cho nền kinh tế, hạ lãi suất và sử dụng các công cụ tài chính để hỗ trợ việc xây dựng cơ sở hạ tầng.
Các tổ chức nước ngoài sẽ được hỗ trợ phát hành trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ (trái phiếu panda) và việc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được mở rộng một cách có trật tự. PBoC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy lùi một cách thận trọng các rủi ro tài chính trong các lĩnh vực chủ chốt, kêu gọi các nỗ lực nhằm ngăn chặn và giải quyết các rủi ro của các ngân hàng vừa và nhỏ. Theo PBoC, Trung Quốc sẽ đảm bảo các kênh tài trợ ổn định cho lĩnh vực bất động sản và đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình phát triển mới trong lĩnh vực này. PBoC cũng hối thúc các công ty nền tảng giải quyết các vấn đề đang đối mặt và phát huy đầy đủ vai trò trong việc tạo việc làm cũng như thúc đẩy tiêu dùng./.>>>Trung Quốc dự kiến thành lập quỹ hỗ trợ các công ty bất động sản
Tin liên quan
Trung Quốc không đánh thuế hàng hoá nhập khẩu từ các quốc gia đang phát triển
Ngày 2/8, Bộ Tài chính Trung Quốc cho hay kể từ ngày 1/9 tới, Chính phủ nước này sẽ hủy bỏ đánh thuế đối với 98% chủng loại hàng hoá nhập khẩu từ 16 quốc gia đang phát triển.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng thời AI: Khi dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
Phần lớn các mô hình AI hiện nay đều được phát triển trên những nền tảng công nghệ dùng chung và có thể được nhiều tổ chức cùng khai thác. Điều tạo nên sự khác biệt lại chính là dữ liệu.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng yen lao dốc dù Mỹ và Nhật Bản chi hàng chục tỷ USD can thiệp
Đồng yen Nhật đã xóa sạch mức tăng giá có được từ đợt can thiệp tỷ giá cuối tháng 7/2026, hiện đang giao dịch quanh mức 159 yen đổi 1 USD và đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng Tháp trao "cần gạt nước", mở lối thoát nghèo cho hàng ngàn hộ dân
Có thể khẳng định, nguồn vốn tín dụng chính sách đã đóng góp vào giảm nghèo bền vững, đồng thời đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất giảm diện rộng, ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp tăng trưởng
Dòng vốn với chi phí hợp lý được kỳ vọng tiếp thêm lực cho sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư và tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàngMSB giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm
Chương trình được triển khai từ ngày 12/8/2026 với tổng hạn mức 3.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngTăng khả năng Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng yen
Cựu Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, nhận định các nhà chức trách nước này có thể sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong hành động can thiệp chung để hỗ trợ đồng yen.
-
Tài chính & Ngân hàngSACOMBANK giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Từ ngày 13/8 đến hết ngày 31/12/2026, SACOMBANK áp dụng mức giảm 2% lãi suất cho vay đối với cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu thuộc nhóm xuất nhập khẩu.
-
Tài chính & Ngân hàngTài sản người Việt tăng nhanh, tiền sẽ đi đâu?
Số người sở hữu tài sản lớn tại Việt Nam đang tăng nhanh, đưa thị trường bước vào giai đoạn mới của quá trình c.
-
Tài chính & Ngân hàngTài chính số mở rộng dòng vốn đặt ra thách thức pháp lý mới
Chuyển đổi số đang mở rộng phương thức tiếp cận vốn, thanh toán và cung ứng dịch vụ tài chính, song đồng thời kéo theo những rủi ro pháp lý mới.









