PBoC thực hiện các thỏa thuận mua lại đảo ngược trị giá 50 tỷ NDT

08:38' - 10/02/2021
BNEWS Mua lại đảo ngược là quy trình mà theo đó PBoC sẽ mua các chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại trong tương lai.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 9/2 đã thực hiện các thỏa thuận mua lại đảo ngược trị giá 50 tỷ nhân dân tệ (7,75 tỷ USD) nhằm duy trì thanh khoản trong hệ thống ngân hàng ổn định trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.
Mua lại đảo ngược là quy trình mà theo đó PBoC sẽ mua các chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại trong tương lai. Theo thông báo trên trang web của PBoC, lãi suất theo các thỏa thuận mua lại đảo ngược trong bảy ngày ở mức 2,2%.
Với các thỏa thuận mua lại đảo ngược trị giá 80 tỷ nhân dân tệ đáo hạn trong cùng ngày, động thái trên có nghĩa lượng thanh khoản bị rút ròng ra khỏi thị trường là 30 tỷ nhân dân tệ.
PBoC đã cam kết thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, có mục tiêu và linh hoạt hơn nhằm đáp ứng tốt hơn trước những yêu cầu của sự phát triển chất lượng cao và chú trọng hơn đến hiệu quả của các dịch vụ tài chính để hỗ trợ nền kinh tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục