Peru thu giữ 1,2 tấn cocain tại khu vực trồng cây coca lớn nhất nước
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, lực lượng cảnh sát Peru ngày 2/12 đã tịch thu 1,2 tấn cocain trong hai chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại khu vực thung lũng các con sông Apurímac, Ene và Mantaro (VRAEM), nơi tập trung những đồn điền trồng cây coca lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này.
Thông cáo của Bộ Nội vụ Peru nêu rõ lực lượng phòng chống ma túy đã triển khai các hoạt động thu giữ nói trên tại các làng Cahuasana và Chontacocha, phía nam Peru, đồng thời tịch thu nhiều vũ khí cùng 9 tấn hóa chất để chiết xuất cocain tại những địa điểm này.
VRAEM là một khu rừng núi rộng lớn có sự kiểm soát của quân đội và là nơi trồng gần một nửa lượng cây coca của Peru, chiếm hơn 18.300 hecta trong tổng số hơn 40.300 hecta trồng loại cây gây nghiện này tại quốc gia Nam Mỹ.
Peru, Colombia và Bolivia là những nước sản xuất cocain nhiều nhất thế giới./.
- Từ khóa :
- Peru
- cocain
- cây coca
- ma túy
- tội phạm ma túy
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Europol triệt phá đường dây rửa tiền và buôn ma túy lớn
20:13' - 29/11/2016
Ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) thông báo cảnh sát vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền xuyên quốc gia ở châu Âu
-
Kinh tế & Xã hội
Mexico thu giữ 13 tấn cocaine trộn lẫn trong tương ớt
05:41' - 15/07/2016
Bộ Hải quân Mexico vừa thu giữ một lô hàng chứa 13 tấn cocaine trộn lẫn trong tương ớt có xuất xứ từ thành phố Guayaquil của Ecuador.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc thu giữ hơn 15 tấn ma túy từ năm 2014
07:01' - 28/06/2016
Hải quan Trung Quốc mới đây thông báo đã thu giữ được tổng cộng 15,6 tấn ma túy các loại kể từ năm 2014.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quân đội điều động lực lượng không quân bay cứu trợ khẩn cấp tại Lạng Sơn
14:27'
Trước tình hình mưa lũ lớn tại Lạng Sơn khiến nhiều xã trên bị cô lập, Bộ Quốc phòng đã lệnh cho Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện chuyến bay cứu trợ khẩn cấp tới Lạng Sơn trong sáng 8/10.
-
Kinh tế & Xã hội
Viettel kích hoạt “4 tại chỗ”, giữ thông tin thông suốt tại các địa bàn vũng lũ
14:06'
Bị ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 - Viettel đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền cũng như nhu cầu liên lạc của người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh mới nhất Thái Nguyên chìm trong trận lụt lịch sử
13:52'
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, một số tỉnh, thành phía Bắc chìm trong cơn lũ lịch sử. Tại khu vực trung tâm của tỉnh Thái Nguyên hiện vẫn đang chìm trong nước lũ, không điện, không nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Đánh thức sức sống mới cho chợ nổi Cái Răng
13:17'
Sáng 8/10, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ làm việc với các sở, ngành, địa phương về công tác bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyên Quang: Mưa bão gây sập cổng chào xã Đồng Văn
13:01'
Do mưa lớn kéo dài, sáng 8/10, tại khu vực đầu tuyến đường dẫn vào trung tâm xã Đồng Văn (Tuyên Quang) đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng, làm sập hoàn toàn công trình Cổng chào xã Đồng Văn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Thái Nguyên oằn mình trong trận lụt lịch sử
13:00'
Do ảnh hưởng của hoang lưu bão số 11, một số tỉnh thành phía Bắc chìm trong cơn lũ lịch sử. Khu vực thành phố Thái Nguyên hiện vẫn đang chìm trong nước lũ, không điện, không nước trong mấy ngày nay.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang bứt tốc trong nuôi trồng thủy sản
12:34'
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường An Giang, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản của tỉnh trong 9 tháng của năm 2025 đạt hơn 1,2 triệu tấn, hoàn thành 78,8% kế hoạch.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lũ tại Bắc Ninh: Ghi nhận ban đầu về thiệt hại và sự cố đê điều
12:32'
Mưa to kết hợp lũ tại thượng nguồn làm ngập úng tại nhiều địa phương, xảy ra một số sự cố đê điều, công trình thủy lợi, bước đầu gây thiệt hại về người và của trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh quyết liệt xử lý 336 điểm ùn tắc trước Tết Nguyên đán
12:11'
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp khắc phục 336 điểm ùn tắc giao thông, tập trung tại khu vực trung tâm và cửa ngõ, nhằm đảm bảo đi lại thuận lợi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.