Peru triệt phá đường dây buôn bán hơn 2,1 tấn cocaine

07:49' - 13/03/2019
BNEWS Peru ngày 12/3 đã ra thông báo về việc thu giữ 2,134 tấn cocaine, với trị giá lên tới 61 triệu USD, trong chiến dịch triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia vừa kết thúc trước đó.
Lực lượng quân đội gác bên số ma túy thu giữ. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, các cơ quan chức năng của Peru ngày 12/3 đã ra thông báo về việc thu giữ 2,134 tấn cocaine, với trị giá lên tới 61 triệu USD, trong chiến dịch triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia vừa kết thúc trước đó.

Trong một cuộc họp báo chính thức, Tổng Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Peru, José Luis Lavalle cho biết băng đảng tội phạm buôn bán ma túy, có tên là “Simbad”, gồm các thành viên mang quốc tịch Peru và Mexico, hoạt động tại khu vực phía Bắc nước này.

Sau nhiều ngày triển khai công tác tình báo, cảnh sát và truy đuổi, lượng ma túy khổng lồ đã được tìm thấy trong một chiếc xe téc tại tỉnh Piura, cách thủ đô Lima 972km về phía Bắc. Số ma túy này được ngụy trang và chia thành các khối hình chữ nhật.

Trong chiến dịch trên, cảnh sát Peru cũng đã bắt giữ 7 thành viên của “Simbad”, từ 36 tới 51 tuổi, và theo kết quả điều tra ban đầu, tổ chức tội phạm này đã thu mua ma túy từ vùng thung lũng VRAEM – nơi được coi là “vựa coca” của Peru – và có liên hệ với các băng đảng “đồng nghiệp” tại Colombia và Mexico để chuyển ma túy vào Mỹ theo đường biển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục