Petrolimex thông tin về việc dầu diesel lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu ở Nam Định

20:40' - 07/05/2021
BNEWS Petrolimex cũng đã chỉ đạo Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.
Tối 7/5, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ra thông cáo về việc Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phát hiện dầu diesel có lẫn nước tại tại cửa hàng xăng dầu 020 xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định thuộc Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh.
Petrolimex cho biết ngay sau khi nhận được thông tin cơ quan Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phát hiện dầu có lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, Petrolimex đã họp trực tuyến với Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh để xác minh thông tin và làm rõ các nội dung cần xử lý.
Theo đó, sự việc xảy ra tại cửa hàng xăng dầu này là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình, trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa diesel.
Do không kịp thời phát hiện sự việc nên cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân đã bán 306 lít xăng DO 0,05S-II cho một số khách hàng.
Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng toàn bộ số lượng hàng trong bể chứa dầu.
Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, Công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng.
Cũng trong ngày 7/5, Công ty đã xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng. Trước mắt, Công ty đã đình chỉ công tác Cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.
Petrolimex cũng đã chỉ đạo Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.
Trước đó, ngày 5/5, ngay khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng) bán dầu Diesel không đảm bảo chất lượng, Cục Quản lý thị trường Nam Định phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định) đã kiểm tra, xác minh thông tin.
Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng dầu diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất, ảnh hưởng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng cho biết do ảnh hưởng của trận mưa lớn vào buổi sáng cùng ngày nên toàn khu vực cửa hàng bị ngập, nước mưa tràn vào bồn chứa có chứa 23.000 lít dầu DO 0,05 S-II gây nên sự việc trên.
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu dầu DO 0,05 S-II để trưng cầu giám định chất lượng và tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu diesel của cửa hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục