Pfizer bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 ở trẻ em

12:07' - 26/03/2021
BNEWS Công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ ngày 25/3 thông báo bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 ở trẻ em dưới 11 tuổi, báo hiệu giai đoạn chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng tiếp theo mở rộng tới nhóm này.

Theo Pfizer, công ty này và đối tác phát triển vaccine BioNTech của Đức đã triển khai giai đoạn đầu trong cuộc thử nghiệm gồm 3 giai đoạn để đánh giá về tính an toàn, khả năng dung nạp và khả năng sinh miễn dịch của vaccine.

Pfizer nêu rõ đang thử nghiệm 3 mức liều lượng vaccine khác nhau ở nhóm đối tượng này. Pfizer cũng đang thử nghiệm vaccine ở trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 15.

Trước đó, hãng dược phẩm Moderna và AstraZeneca đã bắt đầu thử nghiệm vaccine ở trẻ em nhỏ tuổi hơn. Hiện Johnson & Johnson cũng lên kế hoạch tương tự.

Nhìn chung trẻ em là nhóm không phải trải qua biến chứng nặng của COVID-19 và ít nguy cơ lây nhiễm hơn so với người lớn, tuy nhiên cũng có một số trường hợp hiếm gặp mắc bệnh nặng và dẫn tới tử vong.

Tại Mỹ, số người dưới 18 tuổi chiếm khoảng 1/5 trong tổng số 330 triệu dân số nước này và hầu hết các chuyên gia tin rằng cần có lộ trình để tiêm chủng cho trẻ em để đạt được miễn dịch cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục