Pfizer đảm bảo cung cấp vaccine ngừa COVID-19 như cam kết

07:56' - 16/01/2021
BNEWS Ngày 15/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết hãng dược Pfizer đã đảm bảo cung cấp đủ số liều vaccine ngừa COVID-19 theo đơn đặt hàng của khối trong quý đầu tiên của năm 2021.

Trong một cuộc họp báo tại Bồ Đào Nha, Chủ tịch von der Leyen nêu rõ bà cũng như nhiều người ở đây hôm nay nhận được thông tin rằng Pfizer đã thông báo về sự chậm trễ chuyển giao vaccine ngừa COVID-19.

Ngay lập tức bà đã gọi cho Giám đốc điều hành của Pfizer và được giải thích rằng có sự chậm trễ trong sản xuất trong những tuần tới, tuy nhiên ông đã trấn an rằng tất cả các liều thuốc đã được đặt cho quý đầu tiên của năm 2021 sẽ được giao đúng hạn.

Hãng dược phẩm thừa nhận vào ngày 15/1 rằng lượng vaccine dự kiến giao trong tháng 1 sẽ ở mức thấp nhưng họ sẽ nỗ lực nâng sản lượng vào cuối mùa Đông này cũng như trong suốt cả năm 2021.

Tổng giám đốc Pfizez cho biết các lô hàng sẽ bị ảnh hưởng cho đến đầu tháng 2 vì họ đợi phê duyệt quy định mới cho các quy trình sản xuất nhằm tăng sản lượng.

Trước đó cùng ngày, 6 bộ trưởng y tế của EU đã ký một lá thư gửi tới EC để bày tỏ "quan ngại nghiêm trọng" về sự chậm trễ trong việc giao hàng đối với vaccine do BioNTech và Pfizer phát triển.

Chủ tịch Von der Leyen cho biết ông chủ của Pfizer đã đích thân vào cuộc để giảm sự chậm trễ và đảm bảo rằng họ sẽ bắt kịp nhịp độ sản xuất càng sớm càng tốt.

Bà cũng nói điều quan trọng là truyền tải đến ông ấy thông điệp rằng EU khẩn cấp cần những liều thuốc đã được cam kết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục