Twitter cấm những thông tin sai lệch về các loại vaccine
Đây là một nỗ lực mới của Twitter nhằm mở rộng các quy định của mạng xã hội này về những thông tin không chính xác về virus SARS-CoV-2.
Trong thông báo, Twitter cho biết sẽ yêu cầu người dùng gỡ bỏ những khẳng định không chính xác về các loại vaccine ngừa COVID-19 có nội dung như "để kiểm soát dân số hay những câu chuyện về các thuyết âm mưu liên quan".
Thông báo cũng khẳng định sẽ "mạnh tay" với những tuyên bố theo kiểu đại dịch COVID-19 không có thật hay không nghiêm trọng, cũng như cho rằng vaccine ngừa COVID-19 là không cần thiết.
Trong đầu năm 2021, Twitter sẽ bắt đầu dán nhãn hoặc đặt cảnh báo ở những đoạn tweet "có nội dung về các tin đồn vô căn cứ hay những lời khẳng định gây tranh cãi".
Một người phát ngôn của Twitter cho biết mạng xã hội này sẽ tăng cường phối hợp với các đối tác trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng để xác định thêm xem những nội dung nào về vaccine ngừa COVID-19 cần phải dỡ bỏ.
Dự kiến, quy định mới về chính sách cho người dùng của Twitter sẽ được triển khai từ ngày 21/12 và mở rộng thêm ra trong những tuần sau đó.
Mới đây, Facebook và YouTube cũng thông báo các quyết định cấm những thông tin sai lệch về vaccine ngừa COVID-19./.
- Từ khóa :
- mỹ
- thông tin sai lệch
- covid-19
- sars-cov-2
- vaccine
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Twitter gỡ bỏ ứng dụng live streams Periscope trên điện thoại
15:53' - 16/12/2020
Twitter thông báo ứng dụng phát hình trực tuyến (live streaming video) Periscope trên điện thoại thông minh sẽ bị gỡ bỏ từ tháng 3/2021.
-
Kinh tế tổng hợp
COVID-19 và "The Black Lives Matter" được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter năm 2020
16:03' - 08/12/2020
Theo thông báo ngày 7/12 của Twitter, dịch COVID-19 và phong trào The Black Lives Matter (Sinh mạng người da đen quan trọng) là 2 chủ đề được nhắc tới nhiều nhất trên mạng xã hội này trong năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook và Twitter thông báo việc chuyển giao tài khoản chính thức cho tân tổng thống
13:20' - 22/11/2020
Các tài khoản này sẽ được cài đặt lại không có nội dung đăng tải nào và chuyển giao cho chủ nhân mới của Nhà Trắng vào ngày 20/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.