Pfizer muốn mua ứng dụng điện thoại thông minh chẩn đoán COVID-19 của Australia
Truyền thông Australia ngày 12/4 đưa tin hãng dược phẩm sinh học Pfizer (Mỹ) đã đưa ra đề nghị 100 triệu AUD (70 triệu USD) để mua lại một công ty có trụ sở tại thành phố Brisbane (Australia), hiện sở hữu một ứng dụng điện thoại thông minh có thể chẩn đoán COVID-19 dựa trên tiếng ho.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Giám đốc điều hành công ty ResApp Tony Keating cho biết công ty bắt đầu phát triển ứng dụng ResApp trên dựa trên nghiên cứu của giáo sư Udantha Abeyratne tại Đại học Queensland.
Trong nghiên cứu này, Giáo sư Abeyratne cho rằng tiếng ho chứa thông tin về những gì đang diễn ra bên trong lá phổi của con người.
Một phiên bản của ứng dụng hiện đang được các bác sĩ Australia sử dụng để chẩn đoán các bệnh hô hấp như hen suyễn và viêm phổi trong các cuộc khám sức khỏe từ xa.
Chỉ mới gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng công nghệ này có thể được sử dụng để phát hiện COVID-19 nếu một bệnh nhân ho 5 lần vào micro.
Theo tiến sĩ Keating, các kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thành công là 92% trong việc chẩn đoán virus SARS-Cov-2, nhưng cần có thêm các thử nghiệm lâm sàng để được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.
Các xét nghiệm âm tính bằng ResApp chính xác đến 99%, song xét nghiệm dương tính cần được xác nhận thêm bằng xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR.
Trong trường hợp người mắc COVID-19 không có triệu chứng, độ chính xác của xét nghiệm sẽ giảm xuống 50-60%, tương tự như xét nghiệm kháng nguyên nhanh.
Tiến sĩ Keating đánh giá đề xuất của Pfizer là một cơ hội lớn để đưa ứng dụng ResApp đến tay mọi người.
Giám đốc kỹ thuật số và công nghệ của hãng Pfizer, Lidia Fonseca, cho biết việc hợp tác nghiên cứu và mua lại công ty sở hữu ứng dụng ResApp sẽ tăng cường năng lực số của công ty và mở ra một kỷ nguyên mới cho sức khỏe kỹ thuật số.
Để thỏa thuận mua bán thành công, đề xuất của Pfizer cần được ít nhất 75% cổ đông của công ty ResApp bỏ phiếu tán thành./.
- Từ khóa :
- Hãng Pfizer
- Pfizer
- Hãng dược phẩm sinh học Pfizer
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hà Lan: Số vụ phá sản doanh nghiệp tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:23' - 12/04/2022
Trong Báo cáo Xu hướng Kinh doanh tháng 3/2022, Phòng Thương mại Hà Lan (KvK) cho biết số vụ phá sản doanh nghiệp tại nước này đã tăng tháng thứ hai liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Iran và Qatar ký thỏa thuận hợp tác hàng không
07:28' - 12/04/2022
Iran và Qatar ngày 11/4 đã ký ba thỏa thuận về hàng không dân dụng, trong bối cảnh hai quốc gia này mở rộng hợp tác trước thềm diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 tại Qatar.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp thêm ưu đãi hỗ trợ hộ kinh doanh mạnh dạn lên doanh nghiệp
17:14'
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đánh giá, doanh nghiệp lớn mạnh chính là lực lượng đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương một cách bền vững.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp số và hạ tầng logistics giúp mở rộng thương mại điện tử xuyên biên giới
17:12'
Tại Việt Nam, Chính phủ định hướng đầu tư 25–30 tỷ USD/năm cho hạ tầng; trong đó, 15 tỷ USD dành cho thương mại điện tử và logistics.
-
Doanh nghiệp
Tìm giải pháp cho kinh tế tư nhân Quảng Ninh phát triển
15:13'
Các địa phương cần đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tinh gọn thủ tục, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, tháo gỡ vấn đề quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, hạ tầng, nhân lực
-
Doanh nghiệp
Thuế Nghệ An tăng cường kỷ luật, nâng cao hiệu quả kiểm tra thuế
11:58'
Thuế tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đánh giá, phân tích cụ thể tiến độ thu từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế.
-
Doanh nghiệp
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh TOP 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025
10:23'
Bà Mai Kiều Liên-Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025).
-
Doanh nghiệp
IBM bắt tay Anthropic đưa Claude vào phần mềm doanh nghiệp
09:14'
IBM hợp tác chiến lược với Anthropic để tích hợp mô hình Claude vào các sản phẩm phần mềm, thúc đẩy ứng dụng AI trong phát triển và hiện đại hóa hệ thống doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Phú Thọ vươn mình mạnh mẽ
11:50' - 12/10/2025
Tỉnh Phú Thọ đang kiến tạo một môi trường đầu tư năng động, minh bạch, khơi dậy tiềm năng to lớn của khu vực kinh tế tư nhân – trụ cột quan trọng của tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - TBA 500kV Việt Trì sẽ nghiệm thu trong tháng 11
11:13' - 12/10/2025
Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - trạm biến áp (TBA) 500kV Việt Trì đang tăng tốc thi công phấn đấu về đích trong thời gian sớm nhất.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện truyền tải đạt gần 72% kế hoạch năm
11:08' - 12/10/2025
9 tháng năm 2025, EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định với sản lượng đạt 193,148 tỷ kWh, tăng 3,61% so với cùng kỳ và bằng 71,77% kế hoạch năm.