Pháp vẫn là điểm đến du lịch được ưa thích nhất thế giới
Theo Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) có trụ sở tại Madrid, bất chấp những lo ngại về nguy cơ tấn công khủng bố, Pháp vẫn giữ được vị trí là điểm đến du lịch được ưa thích nhất thế giới năm 2016. Xếp thứ hai trong danh sách của UNWTO là Mỹ và tiếp đó là Tây Ban Nha.
Số liệu do UNWTO công bố ngày 2/8 cho thấy, trong năm 2016 Pháp đón 82,6 triệu lượt khách, tiếp tục đứng đầu danh sách các điểm đến du lịch được ưa thích, mặc du con số này thấp hơn 2% so với năm 2015.
Các vụ tấn công khủng bố liên tiếp trong thời gian qua đã làm dấy lên quan ngại rằng ngành du lịch của Pháp, quốc gia vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế và các loại rượu hảo hạng, sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, số liệu trên cho thấy sự e ngại đã không ngăn cản du khách đến với nước Pháp.
Trong khi đó, số du khách đến Mỹ cũng giảm 3% xuống còn 75,61 triệu lượt khách, qua đó bị thu hẹp khoảng cách với Tây Ban Nha đạt 75,56 triệu lượt khách, tăng 10%.
Ngành du lịch Tây Ban Nha có bước nhảy vọt một phần là do du khách quan ngại tình hình bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Bắc Phi. Xếp thứ 4 và thứ 5 trong danh sách trên là Trung Quốc và Italy.
Bảng xếp hạng của UNWTO dựa trên số du khách nghỉ lại nước sở tại ít nhất 1 đêm. Tuy nhiên, nếu tính theo doanh thu từ du khách, Mỹ đứng đầu bảng với 206 tỷ USD. Tây Ban Nha đứng thứ 2 với khoảng 60 tỷ USD, tiếp đó là Thái Lan và Trung Quốc.
Đáng chú ý, Anh đã bị tụt từ vị trí thứ 3 xuống thứ 7 với 34 tỷ USD, một phần là do đồng Bảng bị mất giá so với USD sau khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU)./.
- Từ khóa :
- pháp
- điểm du lịch
- tổ chức du lịch thế giới
- unwto
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia khởi động dự án du lịch Biển Đỏ
08:58' - 01/08/2017
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud ngày 31/8 công bố một dự án du lịch quốc tế mang tên Dự án Biển Đỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp rút ngắn thời gian chờ cấp thị thực cho khách du lịch
10:15' - 27/07/2017
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe ngày 26/7 thông báo Pháp sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho các công dân từ Nga, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào, Myanmar và Indonesia.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch thể thao mùa Đông - “mảng” kinh doanh sinh lợi của Trung Quốc và Hàn Quốc
14:39' - 25/07/2017
Trung Quốc hiện đang dự đoán ngành du lịch nước này sẽ có một mùa kinh doanh bội thu nhân dịp sự kiện thể thao Thế vận hội mùa Đông 2022 diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế & Xã hội
10 doanh nghiệp được cấp phép tổ chức du lịch thể thao mạo hiểm
11:25' - 20/07/2017
Ngày 20/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy xác nhận đủ điều kiện tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm cho 10 công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nêu bật AI và khoáng sản chiến lược tại phiên cuối G20
22:14'
Theo Phó Tổng thống Indonesia Gibran Rakabuming Raka, AI và khoáng sản quan trọng tại phiên họp cuối G20, khẳng định vai trò của Indonesia trong chuỗi cung ứng năng lượng và công nghệ xanh.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ, Australia và Canada thiết lập quan hệ đối tác về công nghệ và đổi mới
18:22'
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Thủ tướng Canada Mark Carney công bố việc thành lập Đối tác Công nghệ và Đổi mới Australia - Canada - Ấn Độ (ACITI).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07'
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06'
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23'
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23'
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22'
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyên bố G20 đánh dấu thắng lợi của chủ nghĩa đa phương
09:21'
Việc G20 thông qua tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh đang được tổ chức tại thành phố Johannesburg được nhìn nhận là một thắng lợi của chủ nghĩa đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
COP30 khép lại với các cam kết về khí hậu, tài chính và rừng nhiệt đới
08:38'
Ngày 22/11 (giờ địa phương), gần 200 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận khiêm tốn tại hội Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30).

Pháp vẫn là điểm đến du lịch được ưa thích nhất thế giới. Ảnh: TTXVN.