Phải thu hồi biển xanh sau khi bán thanh lý xe công

11:55' - 07/09/2017
BNEWS Đây là chỉ đạo của ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam.

Phải thu hồi biển số, nhất là với biển số xanh khi các tổ chức, cơ quan, đơn vị bán thanh lý xe ô tô cho cá nhân nhằm xóa bỏ triệt để hiện tượng sử dụng biển số xanh để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Đây là chỉ đạo của ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông được Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức sáng ngày 7/9.
Quảng Nam có 8 tuyến Quốc lộ đi qua địa phận tỉnh với tổng chiều dài hơn 654 km; 20 tuyến đường tỉnh lộ, với tổng chiều dài hơn 430 km; hơn 5.300 km đường giao thông liên thôn, liên xã, 25 tuyến đường thủy nội địa với tổng chiều dài gần 900 km và hơn 830.000 phương tiện tham gia giao thông.
Trong 5 năm qua, cấp ủy, chính quyền, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh Quảng Nam đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 18-CT/TW và cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện.

Thông qua hội nghị, tổ chức học tập, sinh hoạt định kỳ, chuyên đề, phát động các phong trào thi đua, xây dựng mô hình mới... để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với công tác bảo đảm trật tự án toàn giao thông.
Nhiều đơn vị, địa phương đã xây dựng các mô hình điển hình, phong trào tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự án toàn giao thông như: “Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự” tại huyện Hiệp Đức, “Khu dân cư không có người vi phạm trật tự an toàn giao thông” tại huyện Thăng Bình, “Đoạn đường tự quản” tại thành phố Tam Kỳ, “Tổ nhân dân tự quản trật tự an toàn giao thông” tại thị xã Điện Bàn, “Xứ họ tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu” tại huyện Duy Xuyên, “Cổng trường an toàn giao thông” tại thành phố Hội An, “Nhóm nòng cốt” tại huyện Núi Thành... Từ đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Để kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông trong thời gian tới, bên cạnh việc đề xuất Trung ương giúp Quảng Nam tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, khắc phục những điểm đen trên các tuyến giao thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường nhấn mạnh: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị mà trực tiếp và thường xuyên là của cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu.

Phải phân công, phân nhiệm cụ thể để triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự án toàn giao thông phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của từng tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, xem đây là một trong những nội dung thi đua, tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ được giao của từng cán bộ, đảng viên; gắn công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục