BNEWS Sáng 5/6, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi với báo chí liên quan đến việc di dời 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng để thi công vành đai 3.
Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, việc di dời 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng, thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến. Con đường đó, không chỉ có đường bộ dưới mà còn có đường trên cao như đường vành đai 3 – nối đến tận cầu Thăng Long.
Có ý kiến giữ lại hàng cây đó và ai cũng muốn giữ nhưng chạy đường trên cao thì không giữ nổi. Thành phố sẽ bàn với Bộ Giao thông Vận tải. “Tôi đã chỉ đạo sau khi lấy ý kiến nhân dân thì phải có trả lời rõ ràng” – Bí thư Hải nhấn mạnh.
“Thực tế, các dự án đầu tư xây dựng khi làm phương án giải phóng mặt bằng đều lấy ý kiến người dân. Bây giờ chặt cây đi ai cũng tiếc, mình đang trồng chả được. Nhưng trong quá trình phát triển, chỗ nào cần di dời cây thì bắt buộc phải làm, chẳng lẽ dừng lại không làm gì” – Bí thư Hoàng Trung Hải nói.
Liên quan đến việc Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến thay thế 4.000 cây xà cừ, đều là các cây to, lớn, Bí thư thành phố Hà Nội cho hay: Sở đang tổ chức hội thảo để lấy ý kiến xem cây xà cừ có phù hợp với cây đô thị không để sau này khi trồng mới sẽ không trồng cây này nữa. Cây đã trồng to rồi thì không cần phải thay. Trừ khi các dự án đầu tư phát triển không làm cách gì tránh được thì phải di dời.
"Giữ được một cái cây là quý lắm, cả trăm năm mới được như thế” - Bí thư Hoàng Trung Hải bày tỏ./.
Tin liên quan
Hà Nội nảy sinh vướng mắc khi phân cấp quản lý cây xanh, thảm cỏ
Hiện nay, Sở Xây dựng đã nhận bàn giao vườn hoa, cây xanh của 15 quận, huyện và đang tiếp tục phối hợp với các địa phương còn lại để nhận bàn giao theo thẩm quyền.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam và Mercosur khởi động đàm phán thương mại
Việc khởi động đàm phán PTA thể hiện sự quyết tâm trong việc tăng cường kết nối kinh tế, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường và khai thác hơn nữa tiềm năng thương mại giữa Việt Nam và khu vực Nam Mỹ.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng làm việc với các quan chức cấp cao Chính quyền Hoa Kỳ
Việt Nam nhất quán coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng chiến lược hàng đầu và mong muốn tiếp tục đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện phát triển ổn định, thực chất, hiệu quả.
-
Kinh tế Việt NamGiải ngân đạt 38%: Vĩnh Long làm gì để gỡ điểm nghẽn đầu tư công?
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Trúc Sơn, đến ngày 13/8, tỉnh đã giải ngân hơn 5.261 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch vốn đầu tư công do Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9
Tối 28/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026).
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/8/2026
Hà Nội khởi công hai dự án đường sắt; Tây Ninh thu hút 59 dự án quan tâm với tổng vốn 28 tỷ USD; nhiều địa phương đẩy mạnh đầu tư, sản xuất và xuất khẩu là những thông tin nổi bật ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamTạo động lực đưa quan hệ Việt Nam - Đức vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả
Chiều 28/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Friedrich Merz.
-
Kinh tế Việt NamCà Mau tăng cường giải pháp về giải phóng mặt bằng
Cà Mau yêu cầu các địa phương làm rõ vướng mắc, đề xuất giải pháp đột phá trong giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án và giải ngân đầu tư công.
-
Kinh tế Việt NamĐiều chỉnh nguồn vốn ngân sách dự án đường từ cầu Mã Đà đến Vành đai 4
HĐND thành phố Đồng Nai điều chỉnh nguồn vốn thực hiện tuyến đường nối cầu Mã Đà - Vành đai 4 TP.HCM, trong đó ngân sách Trung ương dự kiến hỗ trợ 3.210 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng có 9/10 chỉ tiêu kinh tế - xã hội vượt kịch bản
Sau 8 tháng năm 2026, Hải Phòng có 9/10 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu dự kiến vượt kịch bản, trong đó thu ngân sách đạt gần 147.000 tỷ đồng.










