Phân bón Cà Mau thuộc TOP 10 Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
Ông Nguyễn Đức Hạnh – Thành viên HĐQT - Chủ tịch Công đoàn PVCFC cùng các đại diện được tôn vinh và nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
PVCFC thuộc Top 10 Doanh nghiệp xuất sắc, đã thực hiện tốt pháp luật lao động, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thị trường lao động việc làm nhiều biến động, Phân bón Cà Mau không chỉ được tôn vinh sự xuất sắc trong việc chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên, mà còn cải thiện chính sách lao động, tạo môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động. Công ty được đánh giá và ghi nhận những thành tích nổi bật trong việc đảm bảo quyền lợi, chế độ đãi ngộ và điều kiện làm việc cho nhân viên. Việc đánh giá này dựa trên nhiều tiêu chí như mức lương, phúc lợi, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, an toàn lao động và đào tạo phát triển nhân viên.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và VCCI đánh giá, Phân bón Cà Mau và những doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng này không chỉ thể hiện sự cam kết đối với người lao động mà còn khẳng định tầm nhìn chiến lược của mình trong việc phát triển bền vững. Việc chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung.
Tính đến thời điểm ngày 25/06/2024, tổng số lao động của Phân bón Cà Mau là: 1.114 người, trong đó: có 902 nam và 212 nữ”. Nhận thức rõ trách nhiệm đối với người lao động, Công ty luôn xây dựng các chính sách, chế độ phúc lợi, chương trình hỗ trợ, giúp đỡ để đảm bảo việc làm và sức khỏe cho người lao động.
PVCFC đã ban hành Quy chế quản lý cán bộ, Thỏa ước lao động tập thể, chính sách nhân viên, quy chế tiền lương, tiền thưởng và chế độ phúc lợi cho người lao động để thực hiện, trong đó quy định về quyền lợi, trách nhiệm và các chế độ đối với người lao động như: thời gian làm việc, nghỉ ngơi, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, thu nhập, đào tạo, ý kiến phản hồi/đề đạt…
Đối với bản thân người lao động, PVCFC không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, khơi dậy tiềm năng của mỗi người thông qua những chương trình đào tạo trong và ngoài nước, mỗi khóa đào tạo được thiết kế phù hợp với nhóm công việc để ai cũng được cập nhật kiến thức chuyên môn, quy định trong ngành và các kỹ năng mềm cần thiết.
Tiếp tục được vinh danh và thật ý nghĩa khi PVCFC nằm trong Top 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024, Phân bón Cà Mau thêm khẳng định những đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế xã hội và con người. Đây còn là minh chứng về nét đẹp văn hóa Người dầu khí, khơi gợi niềm tự hào từ chính cán bộ công nhân viên Phân bón Cà Mau.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Phân bón Cà Mau chia cổ tức tiền mặt vào ngày 11/7
10:05' - 18/06/2024
CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM) sẽ chia cổ tức bằng với tỷ lệ 20% vào ngày 11/7 tới đây đúng như cam kết tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 vào ngày 11/6 vừa qua.
-
Chuyển động DN
Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển
08:39' - 14/06/2024
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM) vừa công bố định hướng chiến lược Phát triển bền vững (PTBV).
-
Doanh nghiệp
2 tháng đầu năm, PVCFC vượt gần 15% công suất sản xuất phân đạm ure
16:11' - 09/03/2024
Trong hai tháng đầu năm, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM) đã vận hành nhà máy Đạm Cà Mau an toàn liên tục, ổn định với công suất sản xuất phân đạm ure vượt gần 15%.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam – Petronas hướng tới liên minh chiến lược năng lượng
09:42'
Petrovietnam và Petronas hướng tới xây dựng liên minh chiến lược toàn diện, mở rộng từ dầu khí truyền thống sang LNG, năng lượng tái tạo, lưu trữ carbon và công nghệ giảm phát thải...
-
Doanh nghiệp
Thả diều gần lưới điện: Nguy cơ mất an toàn và bài toán ý thức cộng đồng
09:41'
Thả diều gần lưới điện bị phạt tới 30 triệu đồng theo nghị định mới. Chuyên gia từ EVNNPT cảnh báo nguy cơ phóng điện và bài toán ý thức cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Nhận định cổ phiếu ACB và HAH: Vùng giá mục tiêu bao nhiêu?
08:37'
Nhận định cổ phiếu ACB và HAH: BSC khuyến nghị mua ACB với giá mục tiêu 27.100đ, MBS duy trì khuyến nghị khả quan dành cho HAH.
-
Doanh nghiệp
BSR sẽ xuất bán 100 nghìn m3 xăng E10 mỗi tháng
20:23' - 21/05/2026
BSR- đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ sản xuất và xuất bán từ 80 nghìn – 100 nghìn m3 xăng sinh học E10RON95/tháng.
-
Doanh nghiệp
PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống
16:57' - 21/05/2026
Ngày 15/5/2026 đánh dấu một bước chuyển quan trọng khi xăng sinh học E10 được PVOIL, đơn vị thành viên của Petrovietnam triển khai kinh doanh đại trà trên phạm vi toàn quốc.
-
Doanh nghiệp
Xăng E10 – Giải pháp nhiên liệu cho phát triển bền vững
16:56' - 21/05/2026
Việc chuyển sang kinh doanh xăng sinh học E10 được xem là bước chuyển dịch năng lượng quan trọng cho phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Tốc độ xây dựng SVĐ Hùng Vương chưa có tiền lệ
10:22' - 21/05/2026
Sân vận động Hùng Vương 135.000 chỗ tại Hà Nội dự kiến hoàn thành sau chưa đầy 20 tháng thi công, hướng tới lập kỷ lục thế giới về quy mô và tốc độ xây dựng.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện mùa khô 2026: “Đổi đêm lấy ngày” giữ dòng điện
21:14' - 20/05/2026
Cao điểm mùa khô 2026, lực lượng truyền tải điện nỗ lực "đổi đêm lấy ngày" bảo dưỡng lưới điện 220kV-500kV, giữ dòng điện an toàn, liên tục.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
20:53' - 20/05/2026
Ngày 20/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình “Kết nối và đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long”.

Ông Nguyễn Đức Hạnh – Thành viên HĐQT - Chủ tịch Công đoàn PVCFC cùng các đại diện được tôn vinh và nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Người lao động PVCFC. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN