Phản hồi thông tin của TTXVN: Các hộ dân xã Đăk Ang đã nhận được tiền hỗ trợ lũ lụt
Người chi trả là ông A Thâm - nguyên Thủ quỹ xã, UBND xã Đăk Ang đã buộc thôi việc sau ngày 30/6/2020. Tổng số tiền ông A Thâm chi trả là gần 36 triệu đồng.
Cụ thể, có 5 hộ được nhận tiền chi trả thiệt hại do gia súc (bò) chết, mỗi con gia súc được hỗ trợ 6 triệu đồng, gồm hộ bà: Y Hiêng, Y Đan, Y Dung, Y Du và ông A Nuk, đều ở thôn Long Dôn. Số tiền còn lại (gần 6 triệu đồng), A Thâm đã chi trả tiền hỗ trợ lũ lụt cho hàng chục hộ khác.Cụ thể: chi trả cho 18 hộ ở thôn Long Dôn được hỗ trợ kinh phí khôi phục sản xuất (thiệt hại rau màu, cà phê, cao su) với tổng số tiền gần 2.500.000 đồng; chi trả 850.000 đồng cho 10 hộ được hỗ trợ kinh phí khôi phục sản xuất lúa nước (trong đó có 9 hộ ở thôn Long Dôn, 1 hộ ở thôn Gia Tun là bà Y Lạc).
Ngoài ra, chi trả cho 30 hộ có diện tích mỳ (sắn) bị ảnh hưởng với tổng số tiền gần 2.500.000 đồng, trong đó có 27 hộ ở thôn Long Dôn.
Bà Y Đan cho biết: Tôi đã nhận được 6 triệu đồng hỗ trợ do có con bò bị nước lũ cuốn trôi. Nhà nước giúp dân từ lâu nhưng giờ A Thâm mới chi trả.Trước đó, ngày 18/11/2020, TTXVN đã có bài phản ánh việc 2 năm qua, người dân xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) chưa nhận được tiền hỗ trợ lũ lụt năm 2018, dù tiền hỗ trợ đã giải ngân và được UBND xã Đăk Ang rút từ đầu năm 2019.
Ngay trong chiều 18/11/2020, ông Nguyễn Chí Tường - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi đã thành lập tổ công tác, giao Thanh tra huyện chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính-Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND xã Đăk Ang và hộ dân trên địa bàn để kiểm tra toàn diện vụ việc.
Trước sự việc trên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã có ý kiến (văn bản số 3318/VP-NNTN, ngày 27/11 về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu) giao Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc do báo chí phản ánh đối với vụ việc và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền và đúng quy định hiện hành. Báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/12/2020.
Sau khi cơn bão số 4 năm 2018 gây thiệt hại cho dân, UBND huyện Ngọc Hồi đã yêu cầu chính quyền các xã sớm lập danh sách người dân bị thiệt hại để huyện hỗ trợ kinh phí khôi phục sản xuất.Theo đó, mỗi con bò trên 6 tháng tuổi chết do bão lụt sẽ được hỗ trợ 6 triệu đồng. Tại xã Đăk Ang có 10 hộ với 11 con bò bị chết được nhận hỗ trợ 66 triệu đồng.
Ngoài bò, các hộ dân bị thiệt hại về cây trồng và vật nuôi khác như thủy sản, gia súc, gia cầm… đều được chính quyền hỗ trợ. Tổng mức hỗ trợ từ huyện Ngọc Hồi cho xã Đăk Ang là 170 triệu đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị hàng chục nghìn hộ thiếu nước sinh hoạt sau lũ lụt
08:04' - 02/12/2020
Tỉnh Quảng Trị vẫn còn hàng chục nghìn hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt, do các công trình cấp nước bị hư hỏng bởi các trận lũ lụt vừa qua, chưa thể khắc phục.
-
Doanh nghiệp
Canon Việt Nam và 29 doanh nghiệp ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Trị và Quảng Ngãi
17:15' - 09/11/2020
Canon và 29 công ty đã phối hợp với Đoàn thanh niên Quảng Trị và Quảng Ngãi thăm hỏi và trao tiền mặt cùng suất quà đến tận tay gần 1.200 hộ gia đình nghèo bị lũ lụt.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cleveland Clinic phá vỡ tiền lệ, xây dựng “từ vạch xuất phát” một bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam
15:50' - 24/04/2025
Sự hiện diện của bộ đôi thương hiệu Vinmec và Cleveland Clinic sẽ góp phần thiết lập những tiêu chuẩn sống cao cấp và hiện đại bậc nhất thế giới tại Vinhomes Green Paradise.
-
Đời sống
Thế hệ trẻ Việt Nam-Cuba cùng nhau vun đắp tình hữu nghị đặc biệt song phương
10:44' - 24/04/2025
Lễ hội tình bạn Cuba-Việt Nam đã tôn vinh tình đoàn kết, hữu nghị thủy chung, son sắc giữa hai dân tộc anh em qua các tiết mục biểu diễn của các đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Cuba.
-
Đời sống
Kỷ lục chiếc bánh dâu tây dài tới 121m
10:34' - 24/04/2025
Với nguyên liệu gồm 4.000 quả trứng và cả một xe tải chở đường cùng kem tươi, các nghệ nhân làm bánh ngọt người Pháp ngày 23/4 đã hoàn thành tác phẩm ẩm thực ấn tượng: chiếc bánh dâu tây dài 121,8m.
-
Đời sống
Sơn Chà - hòn đảo hoang sơ ít người biết giữa lòng Đà Nẵng
07:30' - 24/04/2025
Tựa như viên ngọc xanh đặt cạnh núi Hải Vân, đảo Sơn Chà (có tên gọi khác Hòn Chảo, đảo Ngọc) là một hòn đảo còn hoang sơ, tuyệt đẹp, vừa được thành phố Đà Nẵng tiếp quản từ tỉnh Thừa Thiên Huế.
-
Đời sống
Thức giấc giữa đại ngàn: Chè cổ thụ trăm năm vào vụ ở Tây Côn Lĩnh
06:00' - 24/04/2025
Những ngày cuối tháng Tư, trên độ cao gần 2.000 mét, hàng ngàn cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi vào vụ Xuân, cũng là thời điểm người dân bắt đầu thu hái chè Xuân trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/4
05:00' - 24/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tháp 4 vị sư liệt sĩ - niềm tự hào, biểu tượng yêu nước của đồng bào Khmer
21:31' - 23/04/2025
Tháp 4 sư liệt sĩ nằm tại khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) là nơi thờ tự hài cốt 4 vị sư liệt sĩ.
-
Đời sống
Hơn 80% rạn san hô toàn cầu bị ảnh hưởng sau đợt tẩy trắng lớn nhất lịch sử
20:49' - 23/04/2025
Ngày 23/4, các nhà khoa học cảnh báo một cuộc khủng hoảng môi trường chưa từng có đang diễn ra khi có hơn 84% diện tích rạn san hô trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tẩy trắng hàng loạt.