1. >

Phản hồi TTXVN: Quảng Ngãi đề nghị bổ sung danh mục xây dựng cầu dân sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Phản hồi thông tin của TTXVN về việc hàng nghìn học sinh miền núi Quảng Ngã phải lội sông, suối đến trường, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị bổ sung danh mục cầu dân sinh.

Phản hồi TTXVN: Quảng Ngãi đề nghị bổ sung danh mục xây dựng cầu dân sinh

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam(TTXVN) có bài “Hàng ngàn học sinh ở miền núi Quảng Ngãi vẫn phải lội sông, suối đến trường”, phản ánh việc hàng ngày học sinh phải lội qua sông, suối đến trường, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu bổ sung danh mục cầu dân sinh vào Hợp phần cầu của Dự án Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam bổ sung và sớm đầu tư cầu (cống) tại thôn Mang Krúi, xã Ba Lễ, huyện Ba Tơ và thôn Đèo Rơn, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) trong Hợp phần cầu của Dự án Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP), thời gian hoàn thành chậm nhất là ngày 6/12/2018.

Trước đó ngày 25/11, TTXVN đã có bài “Hàng ngàn học sinh ở miền núi Quảng Ngãi vẫn phải lội sông, suối đến trường”, phản ánh tại Điểm trường thôn Mang Krúi, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ có 27 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3, nhưng sáng nào phụ huynh của các em cũng phải cõng con em mình qua sông để đến lớp; buổi chiều các thầy giáo lại cõng các em qua sông để về nhà.

Trong khi đó, tại thôn Đèo Rơn, xã Sơn Hạ 1, huyện Sơn Hà, hình ảnh học sinh vào mỗi buổi sáng, chiều mang theo cặp sách, cặp lồng cơm và chiếc áo phao được phụ huynh, giáo viên cõng qua suối cũng không còn xa lạ.

Tại các điểm trường này, vào ngày nắng, các em có thể đến trường nhưng ngày mưa lũ học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif